Bạo hành dã man: Bố chồng Lan nghi con dâu mình ngoại tình

09/12/2011 07:09 Hải Sơn - Cao Tuân
GDVN - “Đến giờ tôi chưa dám nói có chuyện đó hay không. Nhưng tôi nghĩ rằng cũng rất khó để anh Thịnh vô cớ lại chọn con Lan vào danh sách bồ bịch với mình".

Đó là lời trần tình của ông Trần Văn Bình, bố chồng của Nguyễn Thị Lan (người bị tình nghi là "bồ" của Nguyễn Tiến Thịnh) chia sẻ với phóng viên.

Người bị tình nghi là "bồ" của Thịnh đã bỏ nhà ra đi.

Như báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã đưa tin, đằng sau vụ bạo hành dã man tại thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc vừa mới xảy ra gây xôn xao dư luận, vẫn còn đó những câu chuyện, những uẩn khúc chưa thể ngày một ngày hai có thể lý giải được. Bởi, người con dâu của gia đình ông Trần Văn Bình là chị Nguyễn Thị Lan -  người  bị tình nghi có gian díu tình ái với Nguyễn Tiến Thịnh hiện đã bỏ nhà chồng ra đi. 

Chị Lê Thị Lý


Nhưng oái oăm một nỗi, gia đình ông Bình tưởng chừng là chuyện của hàng xóm, cũng là một người "ngoài cuộc" và đã từng tỏ thái độ bất bình với hành vi tàn nhẫn của Nguyễn Tiến Thịnh bạo hành với vợ tạo làn sóng phẫn nộ trong dư luận. Ấy vậy mà, cũng chính thời gian này là quãng thời gian khó khăn, nặng nề nhất từ trước đến giờ với gia đình ông Bình khi nghe tin “sét đánh”: Cô con dâu Nguyễn Thị Lan được liệt vào "danh sách" đã quan hệ lăng nhăng với Nguyễn Tiến Thịnh khi thịnh viết giấy thú tội với vợ là chị Lê Thị Lý?.

Xong, mọi chuyện vẫn chưa hẳn đã được ngã ngũ. Tuy những hành vi bạo lực dã man của Nguyễn Tiến Thịnh với vợ mình đã được Cơ quan công an thị xã Phúc Yên đấu tranh, khai thác để rồi hắn phải cúi đầu thừa nhận những hành vi bạo hành đó. Nhưng dư luận cho rằng, đó mới chỉ là hành vi Thịnh gây ra được lưu lại mười mươi trên cơ thể nạn nhân Lê Thị Lý. Còn thẳm sâu nguyên nhân dẫn đến việc này có liên quan đến người con dâu của ông Trần Văn Bình?


Vậy là những lời tố cáo của Lý về việc một nữ bạn học, là hàng xóm đã có gia đình đã quan hệ bất chính với chồng mình đang dần được chứng minh làm rõ. Trong câu chuyện này, đâu mới là sự thật? Để có cái nhìn khách quan, PV báo GDVN đã ghi lại những giây phút trải lòng của ông bố chồng Lan xung quanh vụ việc này.

Ông Trần Văn Bình cho biết: Trong câu chuyện của Lan và Thịnh thì lần xảy ra khác thường đó là lần Lan nhận được tin nhắn của Thịnh nhân dịp sinh nhật tròn 3 tuổi của con trai. Cũng từ câu chuyện này, nhà chồng Lan cũng đã sinh nghi và sang gặp Thịnh nói chuyện và ngăn chặn cả đôi bên nếu đúng là sự thật thì mọi thứ phải dừng lại?. Nhưng phía gia đình bà Vui không hợp tác và bác bỏ việc này vì cho rằng không có bằng chứng. Mọi chuyện trôi qua, không ai để ý đến chuyện đó nữa.

Nhưng kể khi chị Lê Thị Lý đi lao động ở Angola về nước thì thường xuyên nghe thấy những tiếng ì xào của hàng xóm về chuyện hai người (Thịnh và Lan - PV) lén lút qua lại với nhau nên Lý cũng đã sinh nghi. “Em nhiều lần để ý và phát hiện việc anh Thịnh có quan hệ phức tạp với Lan, nhiều lần khiến cơn tức giận, ghen tuông của người vợ trong em trỗi dậy, nên đã xảy ra chuyện cắt tóc Lan để ngăn chặn nhưng không được”? – chị Lý cho biết.

Khi về nhà, Lan có nói lại chuyện này với bố mẹ chồng và anh H (chồng Lan) cũng từ sự việc này gia đình ông Bình có sang nhà bà Vui để nói chuyện tại sao lại cắt tóc con dâu nhà ông bà. Chị Lý cũng nói lại mọi chuyện này cho ông Bình biết, nhưng vì tình hàng xóm tốt đẹp bao năm và vì con, vì cháu nên hai gia đình có đề nghị Lý viết một bản xin lỗi ngay tại nhà ông Bình để không làm rạn nứt tình làng nghĩa xóm. “Cũng chính từ thời gian ấy thì Lý đã bị Thịnh đánh đập và những lần về sau nữa khiến Lý phải nhập viện đấy” – ông Bình nhận định.

"Tình nghĩa, danh dự mất đi khó mà nguyên vẹn được
".

“Vậy nghĩa là ông thừa nhận việc con dâu mình có quan hệ với Thịnh?” – PV hỏi thì ông Bình khéo léo đưa đẩy: “Đến thời điểm này tôi chưa dám khẳng định có chuyện đó hay không. Nhưng tôi nghĩ rằng cũng rất khó để anh Thịnh vô cớ lại chọn con Lan vào danh sách bồ bịch với mình được vì mở mắt ra đã nhìn thấy nhau rồi. Còn nếu anh Thịnh có ý đồ gì đó mà phá hoại hành phúc gia đình con cái chúng tôi thì cũng đề nghị cơ quan CA xác minh cho tờ giấy thú tội của Thịnh với Lý xem đúng sai như thế nào chứ không thể thích là nói được” – ông Bình đề nghị.

Ông Bình trao đổi với PV

Cũng từ sự việc này, ông Bình đề nghị với con trai và con dâu ngồi nói chuyện thẳng thắn với nhau rồi cho ông biết thực hư về chuyện này. Nhưng hai vợ chồng Lan cũng không đi đến tiếng nói cuối cùng. Đến khi sự việc Thịnh bạo hành vợ  xảy ra, trong những tấm ảnh và tập giấy Thịnh thú tội có quan hệ với một vài cô gái khác, trong đó có tên Lan, ông Bình tức giận đã đuổi Lan ra khỏi nhà.

“Vì tôi đã cảnh báo chuyện này từ trước nhưng con Lan vẫn chối nói rằng không có chuyện gì với Thịnh cả. Chuyện này tôi cứ đinh ninh trong đầu mãi và thôi thì cứ coi đây là một "vở kịch" mới chỉ bắt đầu thôi xem nó diễn ra như thến nào?. Nhưng nó đã xảy ra đúng như thế có xót xa không chứ. Tiền bạc mất đi còn làm ra được chứ tình nghĩa, danh dự mất đi khó mà nguyên vẹn được” – ông Bình trùng giọng, quay mặt ra hướng khác.

Theo bà Nguyễn Thị Minh (mẹ chồng Lan), sau khi ông Bình đuổi Lan ra khỏi nhà thì ngày lập tức Lan chạy nhà bà Vui lánh nhờ?. “Thấy thế tôi lại càng không chịu được nên tôi có sang nhà bà Vui nhắc không được chứa con Lan. Còn nếu muốn vậy thì để vợ chồng chúng nó làm thủ tục với nhau đã dù gì giờ nó vẫn là con dâu chúng tôi” – bà Minh cho biết.

Một hai ngày trước, Lan có về nhà xin ông bà Bình để trở về sống cùng chồng, con nhưng ông Bình cho biết: “Lan vẫn chưa thể giải thoát đầu óc nặng nhọc của chúng tôi. Nó (Lan) xin nhưng nó bảo không có chuyện đó với Thịnh nên tôi bảo: Con không có lỗi thì không việc gì phải xin cả, bố không có để cho đâu, còn con có thương đứa con nhỏ của con thì hãy nghĩ lại đi.

Một vụ bạo hành và hai gia đình đứng trước nguy cơ tan nát, vậy số phận của những đứa con thơ dại sẽ thế nào? Chúng tôi sẽ chuyển đến độc giả những thông tin tiếp theo về sự việc này.

(Tên con dâu ông Bình đã được thay đổi).

Hải Sơn - Cao Tuân