Bảo hiểm xã hội Việt Nam lên tiếng vụ ông Lê Bạch Hồng bị bắt, tạm giam

10/11/2018 15:00 Vũ Phương
(GDVN) - Bảo hiểm xã hội Việt Nam khẳng định trong mọi trường hợp, quyền lợi của người tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế luôn được đảm bảo.

Bảo hiểm xã hội Việt Nam có công văn gửi các cơ quan thông tấn báo chí liên quan đến việc 2 cựu tổng giám đốc của đơn vị này là ông Lê Bạch Hồng và ông Nguyễn Huy Ban bị bắt do liên quan vụ án Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Bảo hiểm xã hội Việt Nam, Công ty cho thuê tài chính II (ALCII) thuộc ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Ông Lê Bạch Hồng, nguyên Tổng giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam. 

Theo đó, Công văn số 1692/BHXH - TT của Bảo hiểm xã hội Việt Nam do ông Đào Việt Ánh - Phó Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam khẳng định, Bảo hiểm xã hội Việt Nam sẽ thực hiện đúng quy định của pháp luật; nghiêm túc chấp hành các kết luận của các cơ quan điều tra có thẩm quyền. Đồng thời, Bảo hiểm xã hội Việt Nam sẽ xử lý nghiêm các tập thể, cá nhân vi phạm các quy định của pháp luật.

Ông Đào Việt Ánh cũng cho biết, vụ việc xảy ra cách đây 10 năm và đã có kết luận của Ủy ban kiểm tra trung ương; các tập thể, cá nhân đã bị xử lý theo quy định. Các cơ quan chức năng hiện đang tập trung giải quyết vụ việc và thu hồi tài sản cho Nhà nước.

Trên tinh thần này, Bảo hiểm xã hội Việt Nam sẽ thông tin đầy đủ tới cơ quan báo chí khi có kết quả giải quyết vụ việc từ cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Ông Đào Việt Ánh khẳng định, trong suốt thời gian qua, Quỹ bảo hiểm xã hội luôn được sự quản lý tốt dưới sự giám sát của Quốc hội, Chính phủ; được thanh tra, kiểm toán định kỳ theo quy định của pháp luật. Bảo hiểm xã hội Việt Nam khẳng định trong mọi trường hợp, quyền lợi của người tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế luôn được đảm bảo.

Trước đó, chiều 9/11, Cổng thông tin Bộ Công an đã đăng thông tin về việc khởi tố, bắt tạm giam ông Lê Bạch Hồng, nguyên Thứ trưởng, nguyên Tổng giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam và 4 cán bộ từng công tác tại Bảo hiểm xã hội Việt Nam.

Vũ Phương