Báo Hồng Kông: Bạc Hy Lai sẽ không bị khai trừ khỏi đảng

02/09/2012 19:00 Anh Vũ (Nguồn China Times)
(GDVN) - Tổng biên tập tờ Open Hồng Kông trong ấn bản mới nhất đã tiết lộ những kết luận mới nhất về vụ việc Bạc Hy Lai.

Có thể bạn quan tâm
> Tìm hiểu đất nước Ireland, cơ hội nhận quà cực lớn
> Cả xã hội quan tâm: Tình hình biển Đông 
> Mục mới: Nóng trên mạng

Ngày 2/9, tờ China Times xuất bản tại Đài Loan dẫn nguồn tin Tổng biên tập của Tạp chí Open Hồng Kông cho hay, Bạc Hy Lai sẽ không bị khai trừ khỏi đảng và không chịu hình phạt pháp lý vì "vi phạm nghiêm trọng kỷ luật của đảng", nhưng sẽ bị tước tất cả các chức quyền của mình trong đảng và chính phủ.

Cựu Bí thư Trùng Khánh Bạc Hy Lai.

Một bài viết của Tổng biên tập tờ Open Hồng Kông trong ấn bản mới nhất đã tiết lộ những kết luận mới nhất về vụ việc Bạc Hy Lai.

Vị Tổng biên tập này cho biết, nhiều nhà phân tích đã dự đoán rằng ông Bạc sẽ được chuyển giao cho cơ quan tư pháp, nhưng một nguồn tin tiêng đã nói với ông rằng vị quan chức lừng lẫy một thời sẽ được "yên ổn".

Nhà chính trị gia 63 tuổi, người trước đây được xem là một ứng cử viên cho một vị trí trong Ủy ban Thường vụ Bộ Chính trị trong quá trình chuyển đổi lãnh đạo năm nay, sẽ được xử "nương tay" hơn cựu Thị trưởng Bắc Kinh Trần Hy Đồng và cựu Bí thư Thượng Hải Trần Lương Vũ, những người đã bị kết án vì tội tham nhũng và phải ngồi tù. Điều này được cho là vì công lao của ông Bạc Nhất Ba, cha đẻ Bạc Hy Lai. 

Trước đó, cựu Bí thư Trùng Khánh Bạc Hy Lai đã vi phạm nghiêm trọng điều lệ đảng Cộng sản Trung Quốc khi không kiểm soát được các thành viên gia đình và làm tổn hại tới uy tín đảng cầm quyền. Đồng thời, ông cũng đã cách chức Vương Lập Quân mà không thông qua Thường vụ Đảng ủy Trùng Khánh.

Anh Vũ (Nguồn China Times)