Bạo loạn tại miền nam, Trung Quốc bắt giữ 25 người

12/06/2011 01:57
(GDVN) – Chính quyền Trung Quốc đã tiến hành bắt giữ 25 người và điều động lực lượng có vũ trang phong toả các con đường sau khi xảy ra vụ việc nghiêm trọng.

(GDVN) – Chính quyền Trung Quốc đã tiến hành bắt giữ 25 người và điều động lực lượng có vũ trang phong toả các con đường sau khi xảy ra vụ việc một nhóm người đã sử dụng gạch và chai lọ để ném vào lực lượng cảnh sát tại khu vực trung tâm sản xuất ở miền nam Trung Quốc.
 

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ

Các phương tiện truyền thông nhà nước Trung Quốc cho hay, vụ hỗn loạn xảy ra vào cuối ngày 10/6 vừa qua gần thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông giữa một cặp vợ chồng bán hàng rong và lực lượng cảnh sát địa phương.

Cao điểm của vụ hỗn loạn bắt đầu khi nhiều người ở khu vực ủng hộ đôi vợ chồng nọ, đồng thời có hành động ném đá và chai lọ chống lại các nhân viên cảnh sát.

Theo Tân Hoa xã, lực lượng cảnh sát dần dần đã kiểm soát được tình hình đồng thời bắt giữ 25 người trong khu vực có trụ sở của một số nhà máy sản xuất đồ may mặc.

Theo thông tấn AFP, những vụ việc tương tự như thế này thường xuyên xảy ra đối với khu vực sinh sống và làm ăn của người Mông Cổ ở miền bắc Trung Quốc để phản đối việc xâm lấn các khu vực đồng cỏ là nơi sinh sống của người bản địa.

{iarelatednews articleid='4460,4458,4457,4388'}

Bình Nguyên (theo AFP)