Bảo mật thời đại số, câu chuyện không của riêng ai

26/12/2015 20:55 Nguyên Thảo
(GDVN) - Nắm bắt được nhu cầu bảo mật của không ít người sử dụng điện thoại, không chỉ các nhà phát triển ứng dụng di động mà chính các nhà mạng cũng đã vào cuộc.

Không ngạc nhiên khi thời gian gần đây, chúng ta đã chứng kiến sự lên ngôi của rất nhiều những công cụ “bảo vệ bí mật” hỗ trợ đắc lực cho người dùng có thể chủ động kiểm soát dữ liệu cá nhân. Các ứng dụng ẩn tin nhắn, ẩn cuộc gọi hay thủ thuật giấu notification ngày càng được ưa dùng và phổ biến.

Nắm bắt được nhu cầu bảo mật của không ít người sử dụng điện thoại, không chỉ các nhà phát triển ứng dụng di động mà chính các nhà mạng cũng đã vào cuộc, đi đầu chính là MobiFone.

Khi công nghệ bảo mật lên ngôi

Thế kỷ 21 được coi là thời điểm bùng nổ của công nghệ số, khi mà công nghệ đã trở thành một phần quan trọng gần như không thể tách rời của đời sống.

Những công cụ và sự kết nối của thời đại số cho phép chúng ta dễ dàng thu thập, chia sẻ thông tin theo phương thức hoàn toàn mới, nhanh chóng, thuận tiện và đơn giản hơn bao giờ hết. 

Chỉ với một chiếc điện thoại đơn thuần, bạn có thể dễ dàng nhắn gửi yêu thương, trao đổi công việc thông qua những thao tác cơ bản, hoặc với một chiếc smartphone hiện đại hơn với những ứng dụng ưu việt, bạn hoàn toàn có thể vừa làm việc, vừa giải trí cũng như quản lý tài chính và sức khỏe.

Công cụ số hữu ích nhưng ẩn chứa không ít hiểm họa.

Tuy vậy, sự phát triển của công nghệ cũng kéo theo không ít những hệ lụy ngoài mong muốn, một trong số đó là mối lo ngại về việc bảo mật thông tin cá nhân.

Thời gian gần đây, chúng ta đã chứng kiến sự lên ngôi của rất nhiều những công cụ “bảo vệ bí mật”, hỗ trợ đắc lực cho người dùng có thể chủ động kiểm soát dữ liệu cá nhân như: các ứng dụng ẩn tin nhắn, ẩn cuộc gọi hay thủ thuật giấu notification ngày càng được ưa dùng và phổ biến. 

Nắm bắt được nhu cầu bảo mật của không ít người dùng, không chỉ các nhà phát triển ứng dụng di động mà ngay cả các nhà mạng viễn thông cũng đã vào cuộc. Tại Việt Nam, đi đầu chính là MobiFone với gói dịch vụ đơn giản và hiệu quả không ngờ mang tên Safe Text.

MobiFone, tiên phong trong dịch vụ bảo mật

Xuất phát từ nhu cầu cấp thiết của người dùng muốn tìm cho mình một cách thức bảo mật hiệu quả, dịch vụ Safe Text của MobiFone ra đời với tính năng mới mẻ và đa dạng, đồng thời cũng hết sức đơn giản để sử dụng. Khách hàng sẽ không còn lo lắng trước mối nguy hại bị lộ bí mật từ những tin nhắn SMS. 

Safe Text cho phép người dùng gửi tin nhắn dưới dạng USSD, hoàn toàn không lưu lại dấu vết trên cả thiết bị của cả người gửi và người nhận. Nội dung tin sẽ được xóa bỏ ngay sau khi người nhận đọc xong tin nhắn. 

Safe Text phù hợp cho bất kỳ cá nhân nào có nhu cầu bảo vệ thông tin cá nhân, thông tin liên quan đến cơ hội làm ăn, bí mật kinh doanh hay thông tin đối tác.

MobiFone là nhà mạng tiên phong trong việc bảo mật di động.

Ngoài ra, dịch vụ cũng tỏ ra hữu ích trong nhiều tình huống sử dụng dịch vụ khác. Một trong những điểm mạnh của Safe Text là có thể hỗ trợ tất cả các loại điện thoại di động, không yêu cầu người sử dụng phải sở hữu smartphone. 

So với các ứng dụng phải cài đặt phức tạp khác, Safe Text nổi trội hơn chính ở sự đơn giản của mình, bất kỳ ai, dù am tường công nghệ cao hay không, đều có thể được an toàn với dịch vụ tiện ích này.

Mức giá mà nhà mạng MobiFone đưa ra cho gói bảo mật này hoàn toàn gây bất ngờ vì khá tiết kiệm, đồng thời hoạt động của Safe Text cũng không gây ra bất kỳ gián đoạn nào trong việc liên lạc của thuê bao, hứa hẹn sẽ trở thành một dịch vụ hot trong thời gian tới.

Để đăng ký gói ngày dịch vụ Safe Text, chỉ cần soạn DK ST1 gửi 9147 (1.000 đồng/ngày) hoặc đăng ký gói tuần dịch vụ với tin nhắn DK ST7 gửi 9147 (5.000 đồng/7 ngày), hoặc bấm *9147#OK và làm theo hướng dẫn. Xem thông tin chi tiết về dịch vụ Tại đây hoặc gọi 9090.
Nguyên Thảo