Báo Nga: Việt Nam hy vọng Nga hoàn thành hợp đồng đóng 6 sáu tàu ngầm

13/05/2013 20:37 Theo Tiếng nói nước Nga
(GDVN) - Thủ tướng CHXHCN Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ hy vọng rằng hợp đồng đóng tàu ngầm dành cho Hải quân Việt Nam sẽ được phía Nga hoàn thành đúng thời hạn.
Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng

Đài tiếng nói nước Nga đưa tin cho hay, tại cuộc họp báo ở Kaliningrad, Thủ tướng Việt Nam tuyên bố rằng, do đặc điểm Việt Nam có biên giới hàng hải lớn và vùng lãnh hải rộng, nên việc mua các tàu ngầm dành cho Hải quân theo hợp đồng mà Nga đang thực hiện là có ý nghĩa đặc biệt.

Theo nhận định của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, "hợp tác quân sự-kỹ thuật giữa hai nước chúng ta không chỉ đơn thuần là những hợp đồng thương mại, mà còn là sự khẳng định quan hệ hữu nghị và tin cậy mang tính chất hợp tác chiến lược. Chúng tôi muốn tiếp tục phát triển quan hệ toàn diện với Nga, trong đó có hợp tác kỹ thuật-quân sự”.

Tàu ngầm Kilo Nga đóng cho Việt Nam

Cũng trong chuyến thăm Nga lần này, Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng nêu các bước cần thiết để tăng cường hợp tác Việt - Nga.

Việt Nam và Nga sẽ tiếp tục mở rộng trao đổi đoàn đại biểu các cấp, đặc biệt là ở cấp cao và cấp cao nhất, nhằm tạo nền tảng vững chắc cho việc thúc đẩy hơn nữa hợp tác kinh tế và mở rộng quan hệ hợp tác đầu tư.

Cả hai bên cũng cần phải thực hiện các biện pháp hiệu quả để khuyến khích thương mại song phương và gia tăng thương mại, bao gồm cả kết thúc trong thời gian ngắn đàm phán hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh Hải quan Nga, Belarus và Kazakhstan.

Đồng thời, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết, hai nước Nga và Việt Nam cần chú ý đến việc mở rộng hợp tác trong lĩnh vực năng lượng, trong lĩnh vực dầu khí, tiếp tục hợp tác chặt chẽ trong việc thực hiện dự án xây dựng nhà máy điện hạt nhân đầu tiên ở Việt Nam ở Ninh Thuận.
Theo Tiếng nói nước Nga