Báo Phụ nữ TP.HCM "lá cải" như thế nào?

01/06/2012 11:01 Nhóm PV
(GDVN) - Lướt qua phunuonline.com.vn đã có thể dễ dàng nhận thấy phong cách làm báo thiếu chuyên nghiệp của tờ báo này.
Trong Chuyên mục Nhỏ to tâm sự, nhân vật được cho là "người tư vấn tâm lý cho chị em phụ nữ" lại có một cách diễn đạt ngờ nghệch, thiếu ý tứ. Một trích đoạn sapo của bài: "Năm mới, mỗi người thêm một tuổi mới. Hạnh Dung cũng không ngoài quy luật đó, nhưng già đi hay lớn thêm lại là chuyện... khó biết! Không ít bạn đọc từng thắc mắc chị Hạnh Dung năm nay bao nhiêu tuổi và câu trả lời lâu nay vẫn cứ là “lớn hơn em một chút”. Không lớn hơn chút sao được gọi bằng chị (!)".
Bài "Chân dài" Thái Hà bị phạt 5 triệu đồng vì lộ ngực" có vẻ như phê phán việc lộ ngực của người mẫu Thái Hà nhưng lại "tuyên truyền" những bức ảnh phản cảm mà không hề được xóa mờ (do tính chất phản cảm của ảnh, BBT báo Giáo dục Việt Nam đã xóa mờ).
Những ảnh phản cảm ở cùng tư thế, ở những động tác khác nhau của người mẫu.
1 bài báo có tới 8 bức ảnh người mẫu hở hang

Chuyện mọc mụn của Sao trở thành đề tài của tờ báo.
Thông tin về vụ bạo hành bị đưa chậm gần 1 tháng được đưa vào chuyên mục Thời sự-xã hội...
...nhưng hình ảnh máu me của nạn nhân được chụp cận cảnh, không được che mờ. Do ảnh gây phản cảm, BBT báo Giáo dục Việt Nam đã che mờ ảnh.
Hình ảnh một nữ sinh bị đánh và bắt cởi áo được đang tải chi tiết.
(Vì hình ảnh được đăng tải trên báo phunuonline gây phản cảm, chúng tôi đã xóa mờ)
Hình ảnh nạn nhân bị bạo hành trong nguyên gốc của báo nld.com.vn
Nhưng khi được đăng lại trên phunuonline.com.vn lại có thêm gương mặt một người đàn ông, bên dưới là chú thích không ăn nhập gì với hình ảnh.

Theo thống kê thứ hạng các trang web tại trang web alexa.com ngày (31/5), trang điện tử của Báo Phụ nữ TPHCM (phunuonline.com.vn) ở Việt Nam đứng thứ 775. Thứ hạng này, thậm chí còn thấp hơn cả một số trang điện tử cá nhân.
Nhóm PV