Bắt đối tượng đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

27/07/2020 05:59 TẤN TÀI
GDVN- Gao Liang Gu được xác định là đối tượng trong đường dây tổ chức đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Ngày 26/7, Công an thành phố Đà Nẵng cho biết, đã bắt được được đối tượng trong đường dây đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Đà Nẵng và Quảng Nam thời gian qua.

Đối tượng Gao Liang Gu bị bắt. Ảnh: Cơ quan công an cung cấp

Theo đó, sau thời gian điều tra khẩn trương, tối ngày 25/7 Công an Đà Nẵng phối hợp với Công an tỉnh Quảng Nam phát hiện bắt gữ đối tượng Gao Liang Gu (Cao Lượng Cố) sinh năm 1978 tại một khách sạn trên đia bàn quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng).

Cao Lượng Cố được xác định là đối tượng trong đường dây tổ chức đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Đà Nẵng và Quảng Nam.

Hiện đối tượng được di lý về Công an Quảng Nam để tiếp tục điều tra làm rõ. Theo cơ quan công an, các đối tượng trong đường dây này sẽ sớm được điều tra làm rõ, xử lí nghiêm khắc theo quy định của pháp luật.

Dừng việc đưa người Việt Nam sang Trung Quốc lao động trong lúc có dịch
Dừng việc đưa người Việt Nam sang Trung Quốc lao động trong lúc có dịch

Trước đó, cơ quan chức năng ở Đà Nẵng và Quảng Nam đã phát hiện nhiều trường hợp người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào hai địa phương này.

Cụ thể, ngày 16/7, sau khi phát hiện 31 người Trung Quốc lưu trú không đăng ký trên địa bàn, Công an Đà Nẵng đã tiến hành điều tra, khởi tố và bắt tạm giam 3 bị can tổ chức đưa người nhập cảnh trái phép.

Trong đó có 1 người Trung Quốc, 1 người ở Đà Nẵng và 1 người ở Quảng Nam.

Đến cuối ngày 26/7, Bộ Y tế thông báo xác nhận thêm hai trường hợp mắc covid-19 trong cộng đồng. Bao gồm một bệnh nhân nam (17 tuổi, ở phường Quảng Phú, Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi) và một bệnh nhân nữ (71 tuổi, ở phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng).

Trước đó, trong hai ngày 25 và 26/7, Đà Nẵng ghi nhận hai ca nhiễm covid-19 trong cộng đồng là: ông NVD. (57 tuổi, thường trú tổ 51 phường Hoà Khánh Bắc, quận Liên Chiểu) và ông NVN. (trú phường Thanh Bình, quận Hải Châu, Đà Nẵng). Hiện cả hai bệnh nhân này đang được cách ly, điều trị tại tại khoa hồi sức tích cực Bệnh viện Đà Nẵng.

TẤN TÀI