Bắt đối tượng lừa bán 2 phụ nữ sang Trung Quốc đòi 50 triệu tiền chuộc

28/11/2013 12:58 CÁT DỰ
(GDVN) - Khi dụ dỗ được N.T.H và N.T.P, Đào Thị Vân đã đưa 2 người này sang Trung Quốc với mục đích gả bán cho người nước ngoài để lấy tiền.

Ông Lê Văn Thủy, Phó trưởng công an xã Quảng Tân (Quảng Xương, Thanh Hóa) cho biết, địa phương vừa tiếp nhận lại 2 phụ nữ tên là N.T.P (thôn Tân Dục, xã Quảng Tân), N.T.H (thôn Tân Hưng, xã Quảng Tân) nghi là bị đối tượng Đào Thị Vân dụ dỗ và đưa sang Trung Quốc để gả bán.


Ông Lê Văn Thủy, Phó trưởng công an xã Quảng Tân (Quảng Xương) làm vệc với PV

Thông tin ban đầu cho hay, trước đó, ngày 15/11/2013 lực lượng chức năng  nhận được tin báo của anh N.V.L (sinh năm 1960), ở xã Quảng Tân, huyện Quảng Xương đề nghị giúp đỡ giải cứu con gái và cháu gái anh là N.T.H (sinh năm 1983) và N.T.P (sinh năm 1990) bị một phụ nữ tên là Đào Thị Vân quê ở xã Quảng Phú, Thành phố Thanh Hóa nghi là bị lừa bán sang Trung Quốc từ tháng 6/2013.

Tuy nhiên, ngày 15/11/2013, người phụ nữ này đã báo cho gia đình anh L (Có con gái tên là N.T.H) và gia đình ông N.V.C (có con là N.T.P), đồng thời yêu cầu mỗi gia đình này phải đem 25 triệu đồng đến nhà chị gái Vân là Đào Thị Tuyền ở xã Quảng Phú, Thành phố Thanh Hóa để chuộc thì sẽ cho 2 cháu H và P về Việt Nam.

Ngay sau khi nhận được tin báo của gia đình nạn nhân, Công an Thanh Hóa đã lập kế hoạch, phối hợp với gia đình nạn nhân để tìm cách giải cứu và đưa 2 cháu H và P về Việt Nam.

Ngày 21/11/2013, sau khi được gia đình nạn nhân nộp đủ 25 triệu đồng, Đào Thị Tuyền đã cùng 3 đối tượng khác là Hiền, Hùng, Thành đến cửa khẩu Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh đưa 2 cháu H và P về Việt Nam. Khi đến địa bàn phường Hàm Rồng, Thành phố Thanh Hóa thì bị lực lượng Cảnh sát cơ động Công an Thanh Hóa bắt giữ cùng toàn bộ tang vật, giải cứu kịp thời cho 2 cháu H và P.

Hiện tại, cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra và làm sáng tỏ vụ việc.

PV báo Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về vụ việc trên

CÁT DỰ