Bắt đối tượng nhiều lần gọi điện quấy nhiễu, đánh lừa Công an

30/07/2013 16:28 Hoàng Kế
(GDVN) - Liên tục gọi điện đến các số nóng như 113, 114, 115 để trêu và báo tin giả, đối tượng này đã bị công an huyện Cẩm Giàng, Hải Dương bắt giữ.

Ngày 26-7, Công an huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương đã bắt giữ một đối tượng gọi điện thoại báo tin giả.

Đối tượng bị bắt giữ là Nguyễn Văn Đạt (SN 1998, ở thôn Khuyến Thiện, xã Lương Tài, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên) hiện đang làm nghề trạm khắc trên gỗ tại thôn Đức Tinh, xã Cẩm Hưng, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương.

Qua quá trình đấu tranh khai thác, tên Đạt đã thừa nhận toàn bộ hành vi của mình. Theo khai nhận, trước đó vào các ngày 20-6, 10-7, 13-7, 22-7 và 23-7, Đạt đã dùng một số điện thoại di động liên tục loan báo tin sai sự thật đến các số điện thoại 115 báo có người chết, người cần cấp cứu; số 114 báo có cháy khẩn cấp; số 113 báo có đánh nhau, có cướp, dùng súng bắn nhau.

Điển hình là vào sáng ngày 23-7-2013, Đạt điện thoại vào đường dây nóng 113 công an tỉnh Hải Dương báo thông tin giả, tại thôn Đông Giao, xã Lương Điền, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương xảy ra 01 vụ có hai băng nhóm đang dàn trận dùng súng bắn nhau, 01 người bị bắn vào chân, 01 người bị bắn vào bụng đã được đưa đi cấp cứu và hai bên vẫn còn đang bắn nhau.

Nhận được tin báo, lãnh đạo công an huyện Cẩm Giàng đã chỉ đạo và huy động 30 cán bộ, chiến sỹ, 3 xe ô tô và trang thiết bị phương tiện kỹ thuật chiến đấu nhanh chóng đến hiện trường. Tuy nhiên, khi đến đây không thấy có sự việc xảy ra như tin báo.

Sau đó lực lượng công an vẫn liên tục nhận được tin báo tương tự nhưng khi đến hiện trường đều không đúng sự thật. 

Tại cơ quan công an, Đạt còn khai nhận đã nhiều lần dùng 01 số điện thoại di động để gọi đến tổng đài miễn phí để quấy nhiễu. Công an huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương đang tiến hành lập hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.

Hoàng Kế