Bắt đối tượng vận chuyển gần 5kg ma túy vào Việt Nam ngay tại sân bay

01/10/2013 08:31 Ngọc Luân
(GDVN) - Từ hình một người Campuchia mang gần 5 kg ma túy vào Việt Nam qua đường hàng không

Chiều ngày 29/9/2013, tin từ Chi cục Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất cho biết, đơn vị đã phát hiện và bắt giữ được một hành khách quốc tịch Lào nhập cảnh vào Việt Nam bằng đường hàng không, có mang trong hành lý số lượng lớn ma túy.

Số ma túy tang vật cơ quan chức năng thu được bên trong hành lý của Khamchanh Daovone  

Theo các nhân viên Hải quan, khi làm thủ tục nhập cảnh, họ thấy Khamchanh Daovone – tên của người hành khách này, có nhiều dấu hiệu khả nghi  nên đã tiến hành khám xét hành lý của anh ta.

Qua kiểm tra, Đội kiểm soát ma tuý của Chi cục Hải quan TP. HCM và Công an cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất (Bộ Công an) đã phát hiện bên trong va ly có 2 ngăn của Khamchanh Daovone có cất dấu 2 bánh cocain được gói bằng giấy bạc và dán bên ngoài một lớp giấy cứng. 2 gói hàng cấm này có tổng trọng lượng là 2,4kg.

Tổ kiểm tra liên ngành đã tiến hành lập biên bản, bắt giữ Khamchanh Daovone ngay tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất cùng số tang vật là 2,4 kg cocain nêu trên.

Lãnh đạo Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết đã hoàn tất hồ sơ bàn giao tang vật và đối tượng Khamchanh Daovone (sinh năm 1986) cho Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy – Công an TP. HCM  để tiếp tục điều tra mở rộng hành vi “vận chuyển trái phép chất ma túy” và tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật Việt Nam

Trước đó, vào ngày 28/9/2013, Tòa án Nhân dân TP. HCM đã tuyên phạt mức án tử hình đối với bị can Hom Konsal (sinh năm 1977) mang quốc tịch Campuchia về tội “vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Hom Konsal ngoái nhìn người thân khi được áp giải ra xe sau phiên tòa.

Theo cáo trạng, vào ngày 21/4/2012, Công an cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất kiểm tra trong hành lý của Hom Konsal vừa đến sân bay Tân Sơn Nhất từ Doha, trên chuyến bay của hãng hàng không Qatar, đã phát hiện giữa 2 tấm lót tại cạnh trong vali có 2 gói nylong được quấn băng keo màu vàng, bên trong chứa tinh thể màu trắng có trọng lượng 5,2 kg.

Kết quả giám định sau đó cho thấy, số tinh thể màu trắng này có thành phần methamphetamine. Sau đó, Công an cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất đã tiến hành lập biên bản bàn giao Hom Konsal cùng vật chứng vụ án cho cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an TP. HCM để xử lý. 


Ngọc Luân