Bất ngờ kiểm tra hiện trường vụ thảm sát tại tiệm vàng

03/09/2011 10:53 Nam Phong
(GDVN) - Chiều ngày 2/9 hơn chục cán bộ điều tra đã có mặt tại tiệm vàng Ngọc Bích để kiểm tra, xem xét hiện trường.

Việc kiểm tra tại hiện trường diễn ra vào khoảng 15h chiều ngày hôm qua. Các cán bộ điều tra đã làm việc rất tỉ mỉ từng chi tiết, dặc biệt là tại cánh cửa tầng 3.

Trong tổ kiểm tra, khoảng 6-7 người tập trung tại tầng 3 xem xét mép cửa, khóa cửa của cánh cửa phía ngoài ban công tại đây. Còn 3 cán bộ khác kiểm tra tại tầng 1 của tiệm vàng.

Các điều tra viên xem xét rất kỹ các chi tiết tại cánh cửa ngoài ban công tầng 3 

Trước đó, theo lời khai của sát thủ Lê Văn Luyện, y đã đột nhập vào nhà bằng lối ban công ở tầng 3 rồi lẻn vào nhà xuống tầng 1 quan sát bên trong. Y nấp sẵn đợi bên trong gần 3 giờ đồng hồ chờ đến lúc anh Ngọc thức giấc đi ra khỏi phòng ngủ rồi tiến hành hạ sát. Anh Ngọc, chị Chín và cháu Thảo bị chém chết tại chỗ. Riêng cháu Bích bị chém đứt lìa cánh tay.

Trao đổi với PV Báo điện tử Giáo dục Việt Nam vào sáng nay, Đại tá Nguyễn Văn Dư – PGĐ Công an tỉnh Bắc Giang cho biết đây là việc làm bình thường của tổ điều tra nhằm xem xét lời khai của hung thủ với thực tế. Lời khai của cháu Bích cũng là những căn cứ quan trọng của vụ án, tuy nhiên nó không phải là quyết định trong vụ án này mà còn nhiều tài liệu khoa học khác, căn cứ khác.

Nam Phong