Ngày 16/8, CA TX Ba Đồn tỉnh Quảng Bình cho biết, cơ quan CSĐT CA TX Ba Đồn đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 8 đối tượng tham gia vụ chém người kinh hoàng tại khu vực chợ Ba Đồn vào ngày 25/7 vừa qua.

Các đối tượng gồm: Nguyễn Ngọc Sang (SN 1983); Trần Văn Thắng (SN 1985) có biệt danh là Lạu; Ngô Anh Tuấn (SN 1990); Trần Ngọc Việt (SN 1989) Trần Đại Linh (SN 1987) chúng đều trú tại Phường Quảng Long TX Ba Đồn tỉnh Quảng Bình; Nguyễn Phi Luy (SN 1987) biệt danh là Mèo Luy; Dương Minh Cường (SN 1986) có biệt danh là Rom Tiến; Nguyễn Xuân Lộc (SN 1985) đều trú tại Phường Ba Đồn TX Ba Đồn tỉnh Quảng Bình.

Nhóm đối tượng và hung khí (ảnh nhỏ) gây ra vụ chém người kinh hoàng đã bị cơ quan CA bắt giữ

Trước đó, vào khoảng 23h30 ngày 25/7, một nhóm thanh niên bốn người ngồi uống nước trước chợ Ba Đồn (đối diện với UBND huyện Quảng Trạch cũ) bất ngờ bị một nhóm người lao vào chém tới tấp bằng nhiều loại hung khí.

Vụ chém này đã làm Trần Tuấn Anh (SN 1995) trú tại Minh Phượng phường Quảng Thọ TX Ba Đồn đứt lìa cánh tay phải và một nhát chém sâu vào bụng. Và Nguyễn Chiến Sĩ (SN 1998) phường Ba Đồn, Thị xã Ba Đồn bị chém 9 nhát vào người, trong đó nặng nhất là vết chém vào đùi làm đứt gân, mẻ xương đùi bên phải.

Hai người còn lại bị thương là Nguyễn Xuân Nhất bị chém đứt xương đòn gánh vẫn cố gắng chạy thoát và Nguyễn Trọng Chiến cũng đã được người dân cứu chạy thoát khỏi nhóm côn đồ truy sát.

Ông Phạm Hữu Tân – trưởng CA Thị xã Ba Đồn cho biết: đây là vụ án nghiêm trọng gây ảnh hưởng đến ANTT trên địa bàn, đến thời điểm này cơ quan CA đã bắt giữ 8 đối tượng và chúng tôi đang mở rộng điều tra làm rõ các tình tiết của vụ án để cơ quan pháp luật trừng trị nghiêm khắc các đối tượng này.

Dư luận TX Ba Đồn nói riêng và dư luận tỉnh Quảng Bình nói chung đã và đang chờ đợi sự nghiêm khắc của pháp luật trừng trị những đối tượng côn đồ, hung hãn này…

Lệ Giang