Bắt ông Nguyễn Hữu Khai, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Y dược Bảo Long

16/06/2013 06:25 Hoàng Lực
(GDVN) - Khoảng 16h30 chiều ngày 15/6/2013, Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Hà Nội đã thực hiện lệnh bắt tạm giam với ông Nguyễn Hữu Khai – Chủ tịch Tập đoàn Bảo Long.
Theo đó, ông Nguyễn Hữu Khai sẽ bị bắt tạm giam 3 tháng để điều tra về hành vi “Sử dụng trái phép tài sản”. Nguyên nhân là do từ năm 2011 đến nay, ông Nguyễn Hữu Khai đã nhiều lần chiếm giữ, sử dụng trái phép các tài sản mà Tập đoàn Bảo Long đã bán cho Tập đoàn Bảo Sơn tại xã Cổ Đông, thị xã Sơn Tây, Hà Nội. Việc bắt giữ ông Khai được thực hiện tại trụ sở Công ty TNHH Đông Nam Dược Bảo Long (Ấp 3, xã Xuân Thới Thượng, Hóc Môn, TP HCM).

Được biết, việc chiếm giữ này gây ra nhiều thiệt hại cho Tập đoàn Bảo Sơn cũng như làm nảy sinh nhiều vấn đề về an ninh trật tự trên địa bàn trong một thời gian dài.

Ông Nguyễn Hữu Khai từng là sinh viên của trường đại học Kiến trúc, sau nhiều năm lăn lộn học nghề thuốc tại Trung Quốc và dựng cơ đồ là Công ty TNHH Đông Nam Dược Bảo Long, ông Khai trở thành Tổng Giám đốc một tập đoàn lớn. Ông Khai cũng được biết đến là một võ sư, lập gia môn phái "Bảo Long Y Võ".

Theo nguồn tin riêng được biết, trong ngày mai (16/6) cơ quan điều tra sẽ di lý ông Nguyễn Hữu Khai ra Hà Nội để phục vụ công tác điều tra

Công an Hà Nội đọc lệnh bắt ông Nguyễn Hữu Khai
Ông Nguyễn Hữu Khai - TGĐ, Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Đông Nam Dược Bảo Long đang chấp hành lệnh bắt của CA Hà NộiBáo Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này...


Hoàng Lực