Bắt xe chở gần 2 tấn thịt lợn và nội tạng thối ra miền Bắc tiêu thụ

17/12/2013 07:51 CÁT DỰ
(GDVN) - Chi cục quản lý thị trường phối hợp với lực lượng CSGT Thanh Hóa vừa bắt giữ một ô tô chở gần 2 tấn thịt lợn và nội tạng thối khi phương tiện này đang tiến hành vận chuyển lô hàng trên ra các tỉnh phía Bắc để tiêu thụ.

Theo đó, ngày 16/12, trên tuyến  quốc lộ 1 A (thuộc địa phận xã Quảng Phong ,huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hoá), Chi cục Quản lý thị trường phối hợp với lực lượng Cảnh sát giao thông tỉnh Thanh Hoá đã bắt giữ một xe ô tô mang biển kiểm soát 77C-04047 chở gần 2 tấn thịt lợn và nội tạng lợn không rõ ngồn gốc. Toàn bộ số thịt và nội tạng kể trên đang trong quá trình phân huỷ, bốc mùi nồng nặc.

Gần 2 tấn thịt thối và nội tạng lợn không rõ nguồn gốc bị lực lượng chức năng thu giữ
Qua xác minh ban đầu, chủ lô hàng  trên là Võ Thanh Hoàng (thường trú tại xã Hoài Ân ,huyện Hoài Nhân, tỉnh Bình Định). Tại cơ quan chức năng, Hoàng  đã không xuất trình được giấy tờ nguồn gốc hợp pháp của lô hàng trên.
Theo khai nhận ban đầu, toàn bộ số thịt lợn và nội tạng lợn trên  đang được Hoàng mang ra các tỉnh phía Bắc để tiêu thụ, nhưng đến Thanh Hoá thì bị bắt giữ.
Hiện tại,cơ quan chức năng đã tiến hành tiêu hủy toàn bộ số thịt lợn và nội tạng đang phân hủy, không rõ nguồn gốc theo quy định./.
CÁT DỰ