Bé 3 tuổi mắc kẹt trong thang cuốn của siêu thị BigC

23/10/2012 10:42 Xuân Hòa
(GDVN) - Trong lúc đi thang máy cuốn từ tầng 3 xuống tầng 2 của siêu thị BigC, cháu Hải bất ngờ bị mắc kẹt chân phải vào điểm tiếp nối của thang. Nạn nhân bị thương nặng phải đi cấp cứu tại Hà Nội ngay trong đêm.
Theo những người nhà nạn nhân, vào thời điểm trên, anh Bùi Hoàng Văn (trú  tại xã Hưng Đông, TP Vinh, Nghệ An) đưa vợ và con đi mua sắm tại siêu thị BigC Vinh. Tuy nhiên khi di chuyển từ tầng 3 xuống tầng 2 của siêu thị bằng cầu thang cuốn tự động, bất ngờ cháu Bùi Hoàng Hải (3 tuổi, con trai của anh Văn) bị cuốn vào điểm tiếp nối của cầu thang.

Vụ tai nạn khiến toàn bộ chân và đùi phải cháu Hải bị mắc kẹt hẳn trong thang máy cuốn.

Rất đông người dân và người nhà nạn nhân tập trung trước cổng Siêu thị BigC Vinh.

Ngay sau khi nhận được thông tin sự việc, Ban quản lý siêu thị BigC Vinh đã ngay lập tức ngắt cầu dao điện thang máy và giải cứu cháu bé. Tuy nhiên, sau gần nửa tiếng đồng hồ, cháu Hải vẫn chưa được đưa ra khỏi thang máy. Do quá đau nên cháu Hải đã khóc thét và ngất lịm.

Khi lực lượng Công an Nghệ An có mặt thì cháu Hải mới được giải cứu thành công khỏi thang cuốn. 

Nhiều người cố len lỏi vào hiện trường để xem giải cứu cháu bé.
Sau hơn nửa tiếng đồng hồ, khi lực lượng Công an Nghệ An có mặt, cháu bé mới được giải cứu.

Sau đó, cháu Hải được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Nhi Nghệ An. Tuy nhiên do vết thương quá nặng nên sau đó, cháu Hải tiếp tục được chuyển tiếp ra Hà Nội để điều trị.

Điều lạ là mặc dù xảy ra sự việc nghiêm trọng và ảnh hưởng đến tính mạng người dân như vậy nhưng Ban quản lý Siêu thị Big C Vinh không báo ngay cho cơ quan chức năng. Chưa hết, khi các phóng viên báo đài đến lấy thông tin cũng bị bảo vệ của siêu thị cản trở không cho vào.


Hiện nguyên nhân vụ tai nạn trên vẫn đang được điều tra làm rõ.

Xuân Hòa