Bê bối đáng xấu hổ trên tàu ngầm hạt nhân của quân đội Mỹ

05/12/2014 15:01 Bình Nguyên
(GDVN) - Theo một vài báo cáo đề cập sự việc, nam quân nhân đang bị điều tra có mức quân hàm sỹ quan hạng 2.

Thời báo Hải quân Mỹ đưa tin cho biết các giới chức hải quân nước này đang tiến hành điều tra một vụ bê bối liên quan đến danh dự nhân phẩm của các nữ binh sỹ đang phục vụ trên tàu ngầm hạt nhân USS Wyoming (SSBN-742).

Theo các nhà quản lý của Hải quân Mỹ, một số nữ quân nhân đang làm việc và phục vụ trên tàu ngầm (SSBN-742) đã bị quay phim bí mật trong những thời điểm nhạy cảm như thay đồ, tắm trong các phòng vệ sinh trên tàu ngầm.

Tàu ngầm USS Wyoming (SSBN-742) có căn cứ chính đóng ở Vịnh Kings, bang Georgia. Các quan chức Hải quân Mỹ đã tiết lộ rằng họ đang tiến hành điều tra một nam quân nhân (không tiết lộ danh tính) 24 tuổi bởi anh ta là đối tượng bị tình nghi, cáo buộc đã quay lén và phát tán các đoạn video ghi hình các nữ thủy thủ.

Theo một vài báo cáo đề cập sự việc, nam quân nhân đang bị điều tra có mức quân hàm sỹ quan hạng 2.

Các đoạn video được phát tán ít nhất đã ghi lại hình ảnh của 3 nữ quân nhân đang phục vụ trên tàu ngầm hạt nhân mang tên lửa đạn đạo USS Wyoming (SSBN-742) cách đây khoảng 1 năm.
 
Tàu ngầm USS Wyoming (SSBN-742) có tổng cộng 15 sỹ quan và 140 thủy thủy, nhân viên hoạt động trên khoang. Trước của mỗi phòng tắm trên tàu ngầm này đều có hai biển báo in hình hai đầu người hiện thị nam và nữ. Nếu là nữ sử dụng họ phải sử dụng biển báo nữ và người khác là nam vào sau phải đợi đến khi phòng tắm không có người mới được phép sử dụng.

Nhiều người cho rằng rất có thể còn có nhiều người, nhiều đối tượng khác bị quay trộm. Tuy nhiên, theo một nguồn tin thân cận với các nạn nhân, chỉ có các video quay trộm các nạn nhân nữ mới bị phát tán.

Bình Nguyên