Bé gái 8 tuổi bị hãm hiếp từ lúc 5 tuổi, nghi can vẫn ngoài vòng pháp luật

04/06/2015 08:45 Thế Quân
(GDVN) - Hãm hiếp bé S. từ năm 5 tuổi cho đến nay, nghi phạm Huỳnh Minh N. vẫn sống nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật, còn có hành vi thách thức gia đình.

Ngày 30/5, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam nhận được đơn tố cáo của chị Trần T.B.T (ngụ ở xã Trung Lập Hạ, huyện Củ Chi, TP.HCM) về việc đối tượng Huỳnh Minh N. (SN 1991, ngụ tại xã Trung Lập Thượng, huyện Củ Chi) nhiều lần có hành vi xâm hại tình dục đối với cháu Hoàng H.S (SN 2007) – con gái của chị T. nhưng cho đến nay vẫn chưa bị xử lý.

Trao đổi với phóng viên, chị T. cho biết, N. hay lợi dụng lúc chị T. không có mặt ở nhà (đi bán ngoài chợ), dụ dỗ cho tiền và thực hiện những hành vi ‘đồi bại’ với cháu S. Việc làm này đã kéo dài nhiều năm nay (từ lúc cháu S. chỉ mới 5 tuổi, đến nay đã 8 tuổi).

Trích nội dung tố cáo của chị T về vụ việc của con gái mình (ảnh: T.Q)

Chỉ đến gần đây, nhìn thấy sự khác thường trong cơ thể của cháu S, chị T. mới phát hiện được, và làm đơn tố cáo lên Công an xã Trung Lập Hạ và Công an huyện Củ Chi về sự việc này. Đơn tố cáo được chị T. viết vào ngày 23/4/2015.

Lúc đầu, khi mới nhận được đơn của chị T., N. có bị tạm giữ tại Công an xã Trung Lập Hạ trong vòng 24h, nhưng sau đó được thả ra. Cho tới nay, N. sống hoàn toàn bình thường ở tại địa phương như chưa từng có chuyện gì xảy ra.

Chị Trần.T.B.T đang buồn rầu kể lại câu chuyện của con gái mình cho phóng viên nghe (ảnh: T.Q)

Thậm chí, rất nhiều lần, N. thể hiện sự thách thức đối với gia đình nạn nhân, khiến gia đình chị T. cảm thấy rất bất an, lo lắng.

Theo yêu cầu của Công an huyện Củ Chi, chị T. đã đưa cháu S. đến khám tại Trung tâm giám định pháp y TP.HCM từ hôm 27/4.

Nhưng cho đến nay, đã hơn 1 tháng trôi qua, chị T. và gia đình cháu S. vẫn không nhận được bản kết luận giám định từ phía cơ quan này, dù chị T. đã nhiều lần liên hệ, đòi phải có được bản giám định y tế của cháu S. nhưng điều tra viên (tên Dũng) của Công an huyện Củ Chi đã kiếm đủ mọi lý do để từ chối.

Bày tỏ quan điểm của mình, chị T. cảm thấy bức xúc với cách làm việc nhiều mập mờ, đầy nghi vấn của đơn vị thụ lý vụ việc của con gái mình.

Sau khi nhận được thông tin của chị T., chúng tôi đã liên hệ qua điện thoại với điều tra viên tên Dũng thuộc Công an huyện Củ Chi – người mà chị T. cho rằng đang thụ lý vụ việc của con gái chị.

Thông báo số 567 ngày 25/5 của  huyện Củ Chi về chuyển vụ việc sang PC 45 TP.HCM thụ lý (ảnh: T.Q)

Điều tra viên này cho biết mình đang thụ lý vụ việc này, và hiện toàn bộ hồ sơ đã được chuyển lên phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an TP.HCM (PC 45) để tiếp tục xử lý.

Còn đối với bản kết luận giám định của cháu S. điều tra viên này nói để bổ sung vào hồ sơ vụ án, chứ không thể cung cấp cho gia đình nạn nhân, kể cả bản photocopy.

Đại diện Công an huyện Củ Chi cũng nói rằng: Chỉ có thể cung cấp đoạn thông tin chi tiết nhất của bản kết luận giám định này, thông qua một bản thông báo khác cho chính Công an huyện Củ Chi ký.

Theo những thông tin mà Báo điện tử Giáo dục Việt Nam có được, tại bản thông báo số 567 do Phó Thủ trường cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an huyện Củ Chi, Thượng tá Nguyễn Văn Bốn ký ngày 25/5, xét thấy hành vi của N. có dấu hiệu của tội “Hiếp dâm trẻ em”, Công an huyện Củ Chi đã chuyển toàn bộ hồ sơ vụ việc lên PC 45 TP.HCM tiếp tục điều tra, xử lý theo thẩm quyền mà luật đã quy định.

Thế Quân