Bé trai 7 tuổi đi lạc sau giờ tan trường ở Sài Gòn

27/02/2019 13:44 Phương Linh
(GDVN) - Sau nhiều giờ tìm kiếm tích cực, với sự giúp sức của lực lượng công an và camera giao thông, tới rạng sáng 27/2, bé Khang mới được gia đình tìm thấy ở gần nhà.

Ngày 27/2/2019, cô Nguyễn Thị Đoan Trang – Hiệu trưởng Trường tiểu học Đống Đa, quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh đã xác nhận thông tin nói trên với phóng viên Báo Điện tử giáo dục Việt Nam.

Theo đó, tối ngày 26/2, cô Trang nhận được thông tin trình báo của anh Thắng (nhà ở phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh) là ba của bé Khang, một học sinh lớp 2 của trường rằng, người thân của bé đến đón ở trường, nhưng không tìm thấy bé đâu cả.

Anh Thắng kể lại với lãnh đạo nhà trường: Gần 18h tối cùng ngày, gia đình đến đón bé ở trường, nhưng không thấy, tìm kiếm những khu vực xung quanh trường nhưng cũng không gặp.

Trường tiểu học Đống Đa, quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh: P.L)

Lúc này, anh Thắng có nhờ giáo viên của lớp nhắn với các phụ huynh khác cùng lớp, hỏi thăm thông tin về bé Khang.

Tuy nhiên, thông tin ban đầu người thân của bé Khang được cung cấp là có một phụ huynh nhìn thấy Khang rủ bạn cùng lớp đi chơi ở Sở Thú.  Các học sinh về kể cho phụ huynh nghe.

Nhiều phụ huynh khác cũng thông tin với anh Thắng, có nhìn thấy bé Khang đi loanh quanh ở những khu vực gần trường.

Lúc này, phụ huynh và giáo viên của bé ở trường đã cùng đến Công an phường 25 – quận Bình Thạnh trình báo sự việc, với mong muốn nhận được sự giúp đỡ của cơ quan chức năng.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ của lực lượng công an, cùng với sự trích xuất từ các camera giao thông trên đường, gia đình cũng đã xác định được hình ảnh bé Khang đang đi bộ một mình ở khu vực cầu Kinh, quận Bình Thạnh.

Tiếp tục tích cực tìm kiếm, gia đình nhận định rằng, có thể bé Khang đang đi bộ theo hướng về nhà.

Cho tới rạng sáng ngày 27/2, sau nhiều giờ đi tìm kiếm liên tục, cuối cùng, gia đình cũng đã tìm được bé Khang đang nằm tại một ngôi nhà gần nhà.

Theo anh Thắng kể lại, đây là nhà một người quen của gia đình anh. Khi bé Khang đi bộ tới nhà này, chủ nhà có nhắn tin thông báo cho mẹ của bé, mà không nhận được sự hồi âm, cũng như gia đình ở đây sau đó cũng không gọi lại cho người thân bé Khang.

Anh Thắng chia sẻ: Đoạn đường bé Khang bỏ đi bộ trong chiều tối ngày 26/2 có thể lên đến 6km.

Cũng theo anh Thắng cho biết thêm, đúng lý ra, chiều hôm qua, sau giờ tan học, bé Khang còn ở lại trường sinh hoạt thêm câu lạc bộ bóng rổ, nhưng mới sau giờ tan học chính, bé đã bỏ đi ra khỏi trường mà không ai hay biết.

Qua sự việc này, cô Nguyễn Thị Đoan Trang – Hiệu trưởng đã đề nghị: Gia đình cần đến đón con em đúng giờ quy định, và nhắc nhở các bé không được tự ý ra về một mình.

Phương Linh