Bệnh nhân ở Đà Nẵng không nhiễm Ebola

02/11/2014 17:32 THÙY LINH
(GDVN) - Bệnh nhân Chu Văn Ch. đang được điều trị ở BV Đà Nẵng mà trước đó nghi nhiễm Ebola đã được xác định là bị sốt rét, không nhiễm Ebola.

Chiều 2-11, Sở Y tế thành phố Đà Nẵng cho biết đã nhận được kết quả xét nghiệm của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương về bệnh nhân Chu Văn Ch (26 tuổi, quê Quảng Cát, Quảng Xương, Thanh Hóa).

Theo đó, sau khi qua xét nghiệm Real – time PCR, PCR lần 1 cho kết quả 99% âm tính với Ebola vào sáng nay, thì chiều nay sau khi xét nghiệm PCR lần 2 với 1% còn lại thì cho kết quả âm tính.

Như vậy, bệnh nhân Ch âm tính 100% với Ebola, không nhiễm "virus chết người" này như trước đó nhiều người hoang mang, lo sợ.

Khu vực cách ly để điều trị bệnh Ebola ở tầng 4, khoa Y học nhiệt đới, BV Đà Nẵng. Ảnh Thùy Linh

Hiện bệnh nhân Ch đang được điều trị cách ly với bệnh lý sốt rét, tại tầng 4, khoa Y học nhiệt đới, Bệnh viện Đà Nẵng.

Theo các bác sĩ cho biết, sức khỏe của bệnh nhân Ch đã ổn định và đã ăn uống bình thường.

Sau khi theo giõi và điều trị đủ 21 ngày, nếu bệnh nhân Ch không có biểu hiện gì khác thì có thể cho xuất viện.

Như GDVN đưa tin, khoảng 10h30 ngày 1/11, Phòng cấp cứu BV Hoàn Mỹ Đà Nẵng tiếp nhận bệnh nhân Ch với triệu chứng bị sốt có tiền sử đi từ Guinea (vùng dịch Ebola) về.

Sau đó bệnh nhân Ch. được chuyển tới Bệnh viện Đà Nẵng để điều trị theo quy trình và BV Đà Nẵng đã lấy mẫu xét nghiệm, cử một cán bộ của Trung tâm y tế dự phòng mang mẫu này ra Viện dịch tễ trung ương (Hà Nội) để làm xét nghiệm.

Được biết, bệnh nhân Ch. sống và làm việc tại Guinea đã 2 năm, cách đây 5 ngày bệnh nhân về Việt Nam nhập cảnh qua sân bay Tân Sơn Nhất (TP.Hồ Chí Minh) quá cảnh qua Marrocco và Qatar, từ TP Hồ Chí Minh về Đà Nẵng được 2 ngày thì sốt.

THÙY LINH