Bị bố bạo hành, cắt gân chân, hai em bé bỏ nhà ra đi

31/10/2012 13:17 Theo Nguyễn Duy Chiến (Tiền Phong)
Khi nhắc đến người cha, Nguyễn Thị Lan (12 tuổi) và em trai Nguyễn Phương Lâm (7 tuổi, ở xã Hoà Sơn, huyện Hữu Lũng, Lạng Sơn) rùng mình khi nhớ về những trận đòn vô cớ. Không chịu được cảnh bị bố bạo hành, 2 chị em dắt nhau bỏ nhà ra đi.

Bị cắt gân chân

Đã qua 2 tháng từ sau khi được Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Lạng Sơn tiếp nhận chăm sóc, trên khuôn mặt đen nhẻm của bé Lâm vẫn hiện rõ sự hoảng sợ. Thân hình bé nhỏ của cháu còn hằn những vết thương.

Lâm kể, bố cháu nghiện rượu, không làm ăn gì, hễ lên cơn say là đánh chửi những người thân trong nhà. Mẹ cháu là người hứng nhiều trận đòn, có lần bị bố túm tóc lôi đi khắp làng.

Gia đình nghèo, ít ruộng, hôm nào bố Lâm cũng mang chai đi mua rượu, không có tiền thì “cắm” đồ đạc. Thường ngày, đi học về 2 chị em cháu nấu cơm xong, chờ mẹ đi hái rau, về hết muối không đủ xào…

“Bố thấy vậy, lại xông vào đánh mẹ. Không chịu được, cách đây vài năm, mẹ cháu bỏ nhà đi Trung Quốc. Thế là những trận đòn lại giáng xuống đầu bọn cháu nhiều hơn” - Lâm nói.

Hai em nhỏ bỏ nhà ra đi vì cha bạo hành, Tin tức trong ngày, bo bao hanh con, bao hanh, cha de, bo nha, hai chi em, trung tam bao tro xa hoi, bao, tin tuc, tin hot, tin hay, vn

Hai em được Trung tâm BTXH nuôi dưỡng và được đi học

Chỉ vào ngón chân trái có vết sẹo lồi lên, Lâm cho biết, vào một buổi tối, khi thấy bố loạng choạng với chai rượu trên tay, 2 chị em chạy ra khỏi nhà. Bố cầm đèn pin soi, lôi cháu ra khỏi bụi tre.

“Tao cho mày khỏi phải chạy”, bố Lâm nói rồi cầm dao cắt gân chân em. Nghe tiếng Lâm kêu khóc, người hàng xóm đến đưa cháu đi cấp cứu.

Ngồi cạnh Lâm, Lan cũng kể, từ khi mẹ bỏ nhà, bố cháu càng nát rượu. Ngày 4/9, thấy bố cầm cái gậy to, mắt trợn ngược, Lan bảo Lâm: “Thôi, không ở được rồi. Đi theo chị”.

Thế là 2 chị em chạy khỏi nhà, men con đường đất đỏ chạy miết, lúc đói mệt mới dừng chân xin cơm ăn, nước uống. Khi đến chợ Đông Kinh, thấy 2 đứa trẻ lang thang, một cụ già đã đưa 2 cháu bé lên Công an TP Lạng Sơn trình báo. Sau đó, 2 cháu được Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh tiếp nhận, nuôi dưỡng.

Do ham rượu chè, cờ bạc

Hai em nhỏ bỏ nhà ra đi vì cha bạo hành, Tin tức trong ngày, bo bao hanh con, bao hanh, cha de, bo nha, hai chi em, trung tam bao tro xa hoi, bao, tin tuc, tin hot, tin hay, vn

Lâm chỉ vào chân bị bố cắt gân

Xác nhận sự việc trên, ông Hoàng Công Nghiệp, Trưởng Công an xã Hoà Sơn, huyện Hữu Lũng cho biết: Ông Nguyễn Văn Th. (46 tuổi, bố 2 cháu Lâm và Lan) từng nhiều lần đánh vợ, con ngất xỉu.

Mặc dù nhà nghèo, nhưng khi vợ bỏ đi, nhưng Th. lại thường xuyên “cặp kè” như vợ chồng với... 3 người phụ nữ lạ mặt. Cấp ủy, chính quyền địa phương đã nhắc nhở, cảnh cáo và mới đây đã trục xuất một người phụ nữ trong số này ra khỏi địa bàn.

Hòa Sơn là một xã vùng sâu, vùng xa, đời sống, dân trí còn thấp, nạn bạo hành còn tồn tại ở một số gia đình, kèm theo đó, tệ nạn xã hội nảy sinh. Theo ông Nghiệp, vợ ông Th. sau khi bỏ nhà ra đi một thời gian đã tham gia vào đường dây buôn bán người, hiện đang bị truy nã.

Theo Công an xã Hòa Sơn, hiện nay một số gia đình ở địa phương vẫn tồn tại việc rượu chè, cờ bạc liên miên, dẫn đến tan cửa nát nhà. Ở xã còn có trường hợp ông K. rượu chè suốt ngày rồi đánh chửi vợ con, khiến đứa con trai 13 tuổi bỏ nhà đi bụi, sa vào con đường trộm cắp...

Sau khi được tiếp nhận vào Trung tâm BTXH tỉnh Lạng Sơn, 2 cháu Lan và Lâm được tư vấn, chăm sóc và đi học tại trường Tiểu học - THCS Hoàng Đồng, TP Lạng Sơn.

Theo Nguyễn Duy Chiến (Tiền Phong)