Bị cách chức Chủ tịch, ông Lê Văn Hiền xin lỗi nhân dân

23/02/2012 21:36 Tuệ Minh
(GDVN) - Đó là thông tin chúng tôi vừa nhận được từ cuộc họp công bố quyết định cách chức Chủ tịch và Phó Chủ tịch huyện Tiên Lãng chiều nay.

Khoảng 18h30' chiều tối hôm nay (23/2), tại trụ sở Huyện ủy Tiên Lãng, Thành ủy - UBND TP. Hải Phòng đã tổ chức công bố các Quyết định thi hành kỷ luật tập thể và các cá nhân có liên quan việc cưỡng chế thu hồi đất tại xã Vinh Quang (Tiên Lãng).

Đến dự buổi họp có bà Nguyễn Thị Nghĩa - Phó Bí thư thường trực Thành ủy; ông Đan Đức Hiệp - Ủy viên ban thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP cùng đại diện lãnh đạo Ủy ban kiểm tra Thành ủy và các ban ngành liên quan của thành phố, đại diện một số cơ quan báo chí của TW và địa phương.

Quang cảnh tại buổi công bố các quyết định cách chức chủ tịch và phó chủ tịch huyện Tiên Lãng

Tại buổi họp, quyết định thi hành kỷ luật đối với tập thể Ban Thường vụ Huyện uỷ Tiên Lãng và các cá nhân có liên quan đến vụ việc trên đã được công bố.

Theo đó, kỷ luật với hình thức cảnh cáo đối với tập thể Ban Thường vụ Huyện uỷ và các ông: Bùi Thế Nghĩa - Thành ủy viên, Bí thư Huyện uỷ; Hoàng Đăng Chinh - Uỷ viên Thường vụ Huyện uỷ, Chỉ huy trưởng BCH quân sự  huyện; Lê Văn Mải - Uỷ viên Thường vụ Huyện uỷ, Trưởng Công an huyện Tiên lãng.

Kỷ luật cách chức Huyện uỷ viên đối với các ông: Lê Văn Hiền - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Văn Khanh - Huyện uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng.
Bầu chọn
Bạn nghĩ gì về việc xin lỗi dân?


BẤM VÀO ĐÂY XEM CHÙM ẢNH NÓNG CÔNG AN LÀM VIỆC VỚI HAI LÃNH ĐẠO HUYỆN TIÊN LÃNG  

Tiếp đó, UBND TP. Hải Phòng cũng đã thi hành kỷ luật với hình thức cách chức Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng đối với ông Lê Văn Hiền, cách chức Phó Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng đối với ông Nguyễn Văn Khanh.

Đồng thời lãnh đạo TP. Hải Phòng cũng tiếp tục giao nhiệm vụ phụ trách UBND huyện Tiên Lãng cho ông Lương Hữu Huyền - Ủy viên ban thường vụ, Phó Chủ tịch UBND huyện, cho đến khi hoàn thành việc kiện toàn chức danh Chủ tịch UBND huyện.

Tại buổi họp, ông Lê Văn Hiền đã thể hiện sự nghiêm túc tiếp nhận hình thức kỷ luật, đồng thời coi đây là bài học sâu sắc và nhận rõ trách nhiệm trước sự việc này. 

Thông qua các đồng chí lãnh đạo dự họp và các cơ quan truyền thông, ông Lê Văn Hiền cũng gửi lời xin lỗi đến các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, thành phố, các cán bộ đảng viên và nhân dân huyện Tiên Lãng.
Bầu chọn
Theo bạn, việc xin lỗi của ông Hiền thế nào?

Tuệ Minh