Bị đình chỉ công tác, lãnh đạo Tiên Lãng vẫn ra lệnh đuổi nhà báo!

09/02/2012 14:57 Sỹ Nam - Nguyễn Tiến - Cao Nguyên
(GDVN) - Sáng nay, cơ quan CSĐT đã làm việc với ông Hiền và ông Khanh – hai lãnh đạo huyện Tiên Lãng về việc cưỡng chế đất của anh Vươn.

Sáng nay 9/2, tại trụ sở UBND huyện Tiên Lãng, 2 lãnh đạo UBND huyện gồm Lê Văn Hiền - Chủ tịch và Nguyễn Văn Khanh - Phó chủ tịch đã có buổi làm việc với cơ quan CSĐT xung quanh việc cưỡng chế hộ Đoàn Văn Vươn vào ngày 5/1.

Ông Hiền tại buổi làm việc với cơ quan điều tra

Tại phòng làm việc của ông Lê Văn Hiền trong trụ sở UBND huyện Tiên Lãng, ông Hiền đã giải trình với điều tra viên Công an TP Hải Phòng một số việc liên quan đến vụ cưỡng chế đầm nuôi trồng thủy sản Đoàn Văn Vươn xảy ra vào ngày 5/1.

BẤM VÀO ĐÂY XEM CHÙM ẢNH: HAI LÃNH ĐẠO HUYỆN TIÊN LÃNG LÀM VIỆC VỚI CƠ QUAN ĐIỀU TRA

Cùng thời điểm, điều tra viên cũng đã tiến hành làm việc với ông Nguyễn Văn Khanh tại phòng làm việc riêng ông Khanh tại tầng 2 trụ sở UBND huyện Tiên Lãng.

Buổi làm việc giữa các điều tra viên với 2 lãnh đạo huyện Tiên Lãng kéo dài từ buổi sáng đến hơn 12 giờ trưa cùng ngày. Điều đặc biệt, trong quá trình công an làm việc với lãnh đạo huyện Tiên Lãng, khi thấy sự xuất hiện của báo chí, ông Hiền đã ra khỏi phòng làm việc yêu cầu phóng viên rời khỏi tòa nhà UBND huyện Tiên Lãng. Nhiều phóng viên yêu cầu được làm việc, nhưng, ông Hiền đã gọi bảo vệ đuổi phóng viên ra khỏi trụ sở cơ quan. Mặc dù trước đó, ông Hiền đã bị tạm đình chỉ công tác để phục vụ quá trình điều tra.

14h cùng ngày, các ông Hiền và Khanh tiếp tục làm việc với hai điều tra. Báo Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục cập nhật diễn biến mới nhất về vụ việc.

Trong một diễn biến khác, vào sáng cùng ngày, tại CQĐT, Công an Hải Phòng cũng đã triệu tập 4 đối tượng Phạm Đăng Hoan -  Bí thư xã vinh Quang, Lê Thanh Liêm - Chủ tịch xã Vinh Quang, Vũ Văn Kết (người đi thuê máy xúc) và Đặng Văn Tài (người lái máy xúc) lên CQĐT để làm rõ việc phá nhà và vườn của ông Vươn.

BẤM VÀO ĐÂY XEM CHÙM ẢNH: HAI LÃNH ĐẠO HUYỆN TIÊN LÃNG LÀM VIỆC VỚI CƠ QUAN ĐIỀU TRA

Sỹ Nam - Nguyễn Tiến - Cao Nguyên