Bi kịch cô dâu Việt bị chồng giết tại Hàn Quốc

09/03/2012 06:52 T.B
(GDVN) -Tin cô gái Phạm Thị Loan bị chồng đánh chết hôm 6/3 khi đặt chân đến đất Hàn Quốc chưa được 2 tháng khiến cả gia đình và địa phương đều bàng hoàng.

Thêm một lần nữa hồi chuông cảnh báo cho những phụ nữ lấy chồng ngoại theo kiểu “chớp nhoáng”.

Nỗi đau người ở lại

Những ngày qua người dân quê của Phạm Thị Loan khu vưc phường Thới Thuận (quận Thốt Nốt, TP. Cần Thơ) đang bàn tán xôn xao về cái chết đầy bất ngờ của cô dâu mới về nhà chồng. Họ thương xót cho số phận của chị Loan đầy truân chuyên Ngôi nhà của chị Loan nằm lọt thỏm trong khu vực Thới Hòa 2 (phường Thới Thuận) những ngày nào, luôn nhiều người tới hỏi thăm tình hình mang hài cốt của cô gái xấu số về quê nhà.

Hạnh phúc ngắn ngủi của cô dâu Loan


Tuy mang tiếng có con gái lấy chồng “ngoại” nhưng căn nhà nhỏ vẫn trống hoác, chẳng có gì ngoài chiếc bàn thờ được lập vội và bộ bàn ghế sơ sài. Đến này 8/3, chính quyền địa phương, cùng Hội Phụ nữ TP Cân Thơ đã làm các thủ tục cần thiết để giúp người thân gia đình nạn nhân sang Hàn Quốc đưa hài cốt chị Loan về quê nhà.

Từ khi nhận được hung tin, ông Phạm Văn Ri (cha của nạn nhân) như chết điếng người, cứ thơ thẩn cần tấm hình của con gái rồi gọi tên mà dòng lệ vẫn chảy ra từ đôi mắt đã mờ đục vì tuổi cao. Dường như người cha khốn khổ này vẫn không tin vào sự mất mát to lớn. Bây giờ ông Ri chỉ mong được đem hài cốt con về quê và yêu cầu gia đình chồng trả lại gần 1 lượng vàng mà Loan mang sang Hàn Quốc mở tiệm hớt tóc. 

Bàn tay run rẩy, ông Ri nói trong tiếng nấc nghẹn ngào: “Mới ngày nào, vào ngày giỗ của mẹ nó (chị Loan) còn gọi điện thoại về nhà để hỏi thăm tình hình sức khỏe tôi và nói sẽ gửi quà về cho mọi người. Loan là đứa ngoan hiền và hiếu thảo, nhà nghèo nên chúng tôi bấm bụng cho con đi mong nó được hạnh phúc. Bây giờ nó bị vậy, lòng tôi đau như dao cắt, thật ân hận khi để con đi xa chết ở quê người…”. 

Em gái của cô dâu xấu số, chị Phạm Thị Nhung, kể trong nước mắt: “Ngày đám cưới, ai cũng nghĩ chị Loan có chồng tốt vì nghe đâu anh ấy làm nghề xây dựng, công việc ổn định. Rồi khi sang Hàn Quốc, chị gọi về nói nhà chồng đối xử khá tốt ai cũng mừng cho chị. Nào ngờ chị lại chết dưới bàn tay tàn ác của chồng ”.

Lấy chồng nhanh như… đi chợ

Loan là người con thứ 4 trong gia đình nghèo có 8 anh chị em. Nhờ chăm chỉ, biết tiếp kiệm nên cô đã mở được tiệm hớt tóc ở huyện Cờ Đỏ. Nhan sắc không kém nhưng đến 38 tuổi nhưng Loan vẫn chưa lấy chồng. Trong thời gian làm ở tiệm hớt tóc, chị Loan quen với một người tên Hương. Sau đó, Hương đi lấy chồng Hàn Quốc.

Trong một lần về thăm quê, Hương gặp lại Loan và gợi ý sẽ làm mai chị cho ông Eom Yang Ock (58 tuổi, ngụ tại hạt Jeongseon, tỉnh Gangwon, Hàn Quốc), một hàng xóm của Hương. Ông này làm nghề xây dựng kinh tế khá, đã có vợ và hai con nhỏ. Nhưng vợ đã chết được mấy năm trước. 

Vì nghĩ mình đã 38 tuổi, không còn trẻ bữa nên chỉ sau vài cuộc điện thoại ngắn ngủi chị Loan đã đồng ý chọn người gần ông hơn mình 20 tuổi làm chồng. Sau đó hai người đi làm giấy tờ để đăng ký kết hôn. Theo thông tin từ gia đình nạn nhân, chú rể Hàn Quốc đã chi 10.000 USD cho một người môi giới để lo đám cưới. Nhưng Loan chỉ nhận được 10 triệu đồng để làm đám cưới. 

Ông Dương Chánh Trị, cán bộ hộ tịch phường Thới Thuận, cho biết, vào gữa tháng 8/2011, Loan có đến phường làm giấy chứng nhận độc thân. Ông Trị có khuyên chị Loan đừng nên lấy chồng Hàn Quốc vì đã có một số trường hợp đáng tiếc ở địa phương về cô dâu Việt. Tuy nhiên cô đấy vẫn nhất quyết tổ chức đám cưới này. 

Đến đầu tháng 1-2012, đám cưới giữa Loan với người đàn ông Hàn Quốc diễn ra một cách nhanh chóng, khá đơn sơ. Sau đám cưới được nửa tháng (ngày 28 tết) Loan theo chồng sang Hàn Quốc. Lúc này chị thường xuyên gọi về gia đình và thông báo tình hình gia đình chồng bên đó đối xử khá tốt. Thời gian đầu chị Loan ở chung nhà với cha mẹ chồng, sau đó thì được chồng đưa về nhà riêng sinh sống.

Bà Nguyễn Thị Phương Thu – Trưởng phòng Hành chính Tư pháp – Sở Tư pháp TP Cần Thơ cho biết, trường hợp chị Loan và ông Ock đã đăng ký kết hôn tại Hàn Quốc. Sau đó, 2 người mới về Việt Nam tổ chức ghi chú kết hôn. Phòng Hành chính đã làm theo đúng các trình tự quy định theo pháp luật. Chị Loan đã qua 2 vòng phỏng vấn, thể hiện ý chí tự nguyện, không bị ép buộc kết hôn. 


Điểm nóng
TP HCM: Kho hàng 1.500m2 bị thiêu rụi, hàng chục tỷ đồng "bốc hơi"
Điều chỉnh vị trí sân bay Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh
Đà Nẵng: Tìm thấy thi thể nam sinh viên bị nước sông cuốn mất tích Vụ đại gia “nước đá” trả dâu ở Cần Thơ: Sóng gió đã qua
Hội Phụ nữ TP Cần Thơ đề nghị làm rõ ai tung clip sex hại cô dâu Dư luận Hà Nội từng “ăn quả đắng” vì lời đồn “bệnh viện âm hồn” (kỳ 2)

T.B