Bị kỷ luật oan nhưng không được xin lỗi, cô giáo ở Cà Mau nộp đơn kiện ra tòa

23/02/2018 06:24 Phương Linh
(GDVN) - Do đã 2 lần gửi đơn yêu cầu được xin lỗi, nhưng ông Tính không thực hiện, nên cô Hà Tú Trinh đã nộp đơn khởi kiện ra Tòa án nhân dân huyện Trần Văn Thời.

Ngày 21/2, cô Hà Tú Trinh – giáo viên Trường trung học cơ sở Phong Điền, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau đã đến Tòa án nhân dân huyện nộp đơn khởi kiện ông Võ Văn Tính, Phó Hiệu trưởng nhà trường.

Lý do: Ông Tính chính là người đã ký quyết định kỷ luật cảnh cáo cô Trinh trong thời gian vừa qua.

Quyết định này đã được lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Trần Văn Thời xác nhận là thực hiện không đúng theo trình tự, thủ tục quy định của pháp luật.

Giấy xác nhận đã nhận đơn khởi kiện của cô Trinh từ Tòa án huyện  (ảnh: P.L)

Chính vì vậy, Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Phong Điền đã phải ban hành quyết định hủy kỷ luật áp dụng đối với cô giáo Trinh.

Kể từ ngày 1/2, thời điểm mà lãnh đạo nhà trường triển khai quyết định hủy việc kỷ luật cảnh cáo của cô Trinh, cho tới nay đã gần 1 tháng trôi qua, dù đã 2 lần gửi đơn yêu cầu, nhưng ông Võ Văn Tính vẫn chưa thực hiện việc xin lỗi công khai cô Trinh tại trường. 

Quyết định kỷ luật sai, Phó Hiệu trưởng Trường Phong Điền chưa xin lỗi giáo viên

Do đó, trong lần nộp đơn khởi kiện lần này, ngoài việc yêu cầu ông Tính phải xin lỗi vì quyết định kỷ luật trái pháp luật, cô Trinh còn đề nghị ông Võ Văn Tính phải bồi thường toàn bộ các chi phí tố tụng, chi phí thực tế mà cô Trinh đã bỏ ra để đi tìm sự thật, công lý cho riêng mình.

Cùng với việc nộp đơn khởi kiện, cô Trinh cũng đã nộp lại cho Tòa án nhân dân huyện Trần Văn Thời các giấy tờ, quyết định có liên quan đến vụ việc này.

Thừa ủy quyền của Chánh án, Thẩm phán Võ Minh Luân cho biết, ngày 2/3 sắp đến, tòa sẽ có kết quả gửi tới cô giáo này.

Phương Linh