Bí thư Huyện uỷ An Dương bị khiển trách vì vụ cả nhà làm quan

22/01/2018 07:41 ĐỖ HOÀNG
(GDVN) - Ông Nguyễn Văn Hoàn – Bí thư Huyện uỷ An Dương (Hải Phòng) cùng 3 cán bộ cấp dưới bị khiển trách vì liên quan trách nhiệm trong vụ cả nhà làm "quan" tại huyện.

Chiều 20/1, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hải Phòng đã công bố quyết định kỷ luật của Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng đối với ông Nguyễn Văn Hoàn - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy An Dương.

Theo đó, ông Hoàn đã có một số vi phạm, không thực hiện đúng quy định của Đảng và Nhà nước trong công tác bổ nhiệm và bổ nhiệm lại cán bộ tại địa phương nên bị Thành ủy Hải Phòng quyết định kỷ luật bằng hình thức khiển trách.

Nhiều cán bộ Huyện uỷ An Dương bị khiển trách do để xảy ra tình trạng cả nhà làm "quan"

Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hải Phòng cũng ban hành quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Hoàng Bích – Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy, ông Lưu Văn Tụ - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy An Dương do có khuyết điểm trong công tác tham mưu làm quy trình bổ nhiệm và bổ nhiệm lại cán bộ.

Ngoài ra, ông Nguyễn Đình Mác – nguyên Trưởng phòng Nội vụ huyện An Dương (đã nghỉ chế độ) cũng bị kỷ luật bằng hình thức khiển trách liên quan đến vụ việc trên.

Được biết, ông Hoàn và ba cán bộ cấp dưới bị kỷ luật vì đã thực hiện không đúng quy định của Đảng và Nhà nước trong công tác bổ nhiệm và bổ nhiệm lại cán bộ, để xảy ra việc cả nhà làm quan của gia đình ông Nguyễn Thế Son – nguyên Trưởng phòng Kế hoạch – Tài chính của huyện này.

9 tỉnh thành có dấu hiệu "cả họ làm quan"

Cụ thể, gia đình ông Son có sáu người làm “quan” tại huyện này gồm:

Ông Nguyễn Thế Son – nguyên Trưởng Phòng Kế hoạch – Tài chính, đã bị điều chuyển làm Trưởng ban Dân vận Huyện ủy An Dương.

Ông Nguyễn Trường Sơn - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện An Dương phụ trách mảng kinh tế, đất đai (em trai ông Son).

Ông Nguyễn Thế Hùng - Phó ban Tổ chức Huyện ủy An Dương (em trai ông Son).

Bà Nguyễn Thị Hương – nguyên Phó Phòng Nội vụ, hiện đã được điều chuyển làm Phó phòng Lao động, Thương binh và xã hội (em gái ông Son).

Ông Nguyễn Thế Đức - Phó Bí thư Huyện đoàn An Dương (con trai ông Son).

Bà Phạm Thị Như - chuyên viên Phòng Tài chính Kế hoạch (con dâu ông Son).

ĐỖ HOÀNG