Bí thư Quảng Bình chỉ đạo làm rõ vụ 4 thanh tra giao thông vi phạm

16/03/2017 13:25 Thủy Phan
(GDVN) - Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình vừa có công văn chỉ đạo điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm vụ việc 4 thanh tra giao thông vi phạm trong khi làm nhiệm vụ.

Các thanh tra giao thông này có liên quan đến cáo buộc nhận tiền “bảo kê” xe quá tải khi đang làm nhiệm vụ.

Thanh tra giao thông tỉnh Quảng Bình trong một lần làm nhiệm vụ 

Trước đó vào ngày 9/3, tổ thanh tra giao thông gồm 4 cán bộ thực hiện nhiệm vụ kiểm soát phương tiện, hàng hóa trên Quốc lộ 12A, đoạn qua xã Nam Hóa (huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình) theo kế hoạch.

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Công an huyện Tuyên Hóa nghi vấn các thanh tra viên có dấu hiệu vi phạm nên đã mời 4 người về trụ sở để làm việc. Sau đó, 2 người được cho về, còn 2 người bị tạm giữ để tiếp tục điều tra làm rõ hành vi vi phạm.

Liên quan đến vụ việc, ông Lê Quốc Cường - Phó Giám đốc Sở Giao thông - Vận tải tỉnh Quảng Bình xác nhận, đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với 4 cán bộ nêu trên để phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra làm rõ. 

Trao đổi về vấn đề này, ông Hoàng Đăng Quang - Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết: “Tỉnh ủy đã có công văn chỉ đạo, giao công an tỉnh Quảng Bình chỉ đạo công an huyện Tuyên Hóa điều tra làm rõ vụ việc này để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật”.

Thủy Phan