BIDV nhận 2 giải thưởng quốc tế về giao dịch và thanh toán

29/05/2018 16:30 Quế Chi
(GDVN) - Ngày 24/5/2018, BIDV đã vinh dự được The Asian Banker trao tặng giải thưởng về giao dịch và thanh toán.

Ngày 24/5/2018 tại Bắc Kinh, Trung Quốc, trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh “Triển vọng ngành Tài chính 2018”, Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã vinh dự được The Asian Banker trao tặng giải thưởng “Ngân hàng cung cấp dịch vụ thanh toán tốt nhất Việt Nam” và “Ngân hàng giao dịch tốt nhất tại Việt Nam”.

Gói giải thưởng Transaction Banking Awards của The Asian Banker được tổ chức hàng năm nhằm vinh danh các đơn vị dẫn đầu trong thị phần, mức độ đa dạng của sản phẩm và hiệu quả kinh doanh.

Giải thưởng được đánh giá thông qua quá trình xét duyệt kỹ lưỡng, kết hợp giữa nghiên cứu thị trường và ý kiến của các ngân hàng, tổ chức tài chính cũng như doanh nghiệp trong khu vực, dựa trên các tiêu chí như tăng trưởng thị phần, tỷ trọng doanh thu của các mảng hoạt động thanh toán, quản lý tiền mặt và tài trợ thương mại so với tổng lợi nhuận, hiệu quả kinh doanh và khả năng giảm thiểu chi phí trong hoạt động nhằm tối đa hóa lợi nhuận cho khách hàng.

BIDV đã tham gia Sáng kiến Đổi mới Thanh toán Toàn cầu – SWIFT GPI cùng với hơn 165 ngân hàng thương mại hàng đầu trên thế giới.

Sáng kiến Đổi mới Thanh toán Toàn cầu (GPI – Global Payment Innovation Initiatives) của Hiệp hội Viễn thông liên Ngân hàng và Tài chính Quốc tế (SWIFT) là một cuộc cách mạng về lĩnh vực thanh toán quốc tế trong vòng 30 năm trở lại đây.

SWIFT GPI đã chính thức hoạt động từ tháng 1/2017 và thực hiện cách mạng hóa các giao dịch thanh toán quốc tế bằng cách kết hợp theo dõi khoản thanh toán theo thời gian thực nhanh hơn và đảm bảo thanh toán trong cùng một ngày.

Dịch vụ này cải tiến các quy tắc kinh doanh liên ngân hàng, định dạng thống nhất mã điện thanh toán trên toàn bộ giao dịch và cung cấp cơ sở dữ liệu đám mây bảo mật - “Dữ liệu tra cứu” (Tracker) giúp báo cáo trạng thái thanh toán theo thời gian thực.

Tính năng “Tracker” có khả năng truy cập thông qua Giao diện Lập trình Ứng dụng (API). BIDV là ngân hàng Việt Nam đầu tiên thực hiện SWIFT GPI thông qua API, giúp khách hàng trải nghiệm các dịch vụ thanh toán xuyên biên giới nâng cao.

BIDV đã đưa vào hoạt động hệ thống kênh thanh toán tại Việt Nam cung cấp kết nối giữa các ngân hàng thông qua nền tảng internet, xử lý tự động các giao dịch thanh toán theo thời gian thực.

Hệ thống ứng dụng cho phép xử lý theo lô lớn các giao dịch thanh toán giữa các định chế tài chính để bắt kịp với tốc độ tăng trưởng giao dịch của BIDV nói riêng và của cả nền kinh tế nói chung.

BIDV cũng liên tục đưa vào hoạt động hệ thống các sản phẩm ngân hàng điện tử hiện đại, đa dạng (Smart Banking, Internet Banking, Mobile Banking, iBank…), giúp co hẹp khoảng cách giữa khách hàng và ngân hàng, tạo thuận tiện cho khách hàng tổ chức, cá nhân tiếp cận các sản phẩm dịch vụ ngân hàng tiên tiến mà vẫn đảm bảo an toàn, nhanh chóng, phục vụ liên tục 24/7 cho các giao dịch của khách hàng.

Chính sự quyết liệt triển khai một loạt các đổi mới trong sản phẩm dịch vụ trên đã góp phần thúc đẩy doanh số thanh toán của BIDV tăng trưởng mạnh mẽ 24% năm trong 2017.  

Trong những năm gần đây, BIDV đã liên tục được vinh danh bằng nhiều giải thưởng:

Top 1.000 Ngân hàng toàn cầu (The Banker); Ngân hàng thương mại có giá trị thương hiệu trong top 500 toàn cầu (Brand Finance);

Ngân hàng đối tác hàng đầu tại Việt Nam (Ngân hàng Phát triển Châu Á - ADB);

Ngân hàng nội địa cung cấp sản phẩm tài trợ xuất nhập khẩu tốt nhất Việt Nam (The Euromoney),...

Việc được The Asian Banker vinh danh tại hai hạng mục giải thưởng danh giá lần này tiếp tục khẳng định sự đánh giá cao của các tổ chức tài chính quốc tế về vị thế của BIDV cũng như khẳng định cam kết của BIDV luôn mang đến các sản phẩm dịch vụ cùng chất lượng phục vụ tốt nhất cho khách hàng.

Quế Chi