Biển Đông: Hạm đội Nam Hải diễn tập đổ bộ đường băng trong đêm

06/07/2012 10:05 Việt Dũng (nguồn báo Phượng Hoàng)
(GDVN) - Tờ "Phượng Hoàng" Hồng Kông cho biết, ngày 3/7, Hạm đội Nam Hải, Hải quân Trung Quốc lại tiếp tục tổ chức cuộc diễn tập trên biển Đông vào ban đêm, khoa mục diễn tập là máy bay trực thăng hạ cánh xuống tàu đổ bộ cỡ lớn. Nhìn vào trang bị tham gia diễn tập và thời điểm, thời gian diễn tập như vậy sẽ thu hút sự phỏng đoán của dư luận, nhất là trong tình hình biển Đông nóng lên hiện nay.
Đêm ngày 3/7, lần đầu tiên Hạm đội Nam Hải đã tổ chức cuộc diễn tập hạ cánh máy bay trực thăng trên tàu chiến cỡ lớn ở biển Đông.
Cuộc diễn tập có sự tham gia của lực lượng hàng không (máy bay trực thăng) và tàu đổ bộ cỡ lớn.
Điều này đánh dấu máy bay trực thăng của lực lượng hàng không Hạm đội Nam Hải đã tăng cường rất lớn bán kính tác chiến và có đột phá quan trọng về khả năng hiệp đồng thực hiện nhiệm vụ.
Máy bay trực thăng tiến hành hạ cánh xuống tàu chiến trong đêm là một trong những khoa mục chiến đấu thực tế có độ khó nhất, không chỉ phải khắc phục những hình ảnh khí tượng phức tạp, mà còn phải tiến hành phối hợp chính xác với tàu chiến.
Trong khoang máy bay có các thiết bị, máy móc, ánh đèn... phản ánh các thông số kỹ thuật.
Trong cuộc diễn tập lần này, máy bay trực thăng TQ thực hiện các nhiệm vụ đa dạng như vận tải trinh sát, đổ bộ xuống đường băng của tàu chiến. Phi công máy bay trực thăng Trung Quốc.
Phi công máy bay trực thăng Trung Quốc.
Máy bay trực thăng trang bị cho tàu chiến có thể tích lớn, tải trọng lớn, chở nhiều nhân viên, đã đặt ra yêu cầu rất cao về trình độ kỹ thuật và tố chất tâm lý đối với phi công.
Hạm đội Nam Hải diễn tập để tăng cường bán kính tác chiến trên biển Đông.
15
Việt Dũng (nguồn báo Phượng Hoàng)