Biển Đông: Úc và Singapore sẽ không "bênh" bên nào

10/09/2012 18:50 Bảo Thành (Nguồn: Xinhua)
(GDVN) - Ngoại trưởng Úc nói rằng các bên cùng quan ngại về các “xáo động” do tranh chấp Biển Đông gây ra và tác động toàn cầu của nó đối với hình ảnh môi trường kinh doanh của khu vực Châu Á-Thái Bình Dương.
Có thể bạn quan tâm
> Tìm hiểu đất nước Ireland, cơ hội nhận quà cực lớn
> Cả xã hội quan tâm: Tình hình biển Đông 
> Mục mới: Nóng trên mạng

Tân Hoa Xã đưa tin ngày 10/9, trong buổi họp báo với các Bộ trưởng Singapore sau hội nghị Ủy ban Liên bộ Singapore - Úc (SAJMC) lần thứ 7 ở Canberra hôm nay, Ngoại trưởng Úc Bob Carr phát biểu rằng Úc và Singapore cùng chia sẻ quan điểm là sẽ không đứng về bên nào trong cuộc tranh chấp lãnh thổ trên Biển Đông.

Ngoại trưởng Úc Bob Carr

Ông Carr nói rằng: “Chúng tôi sẽ tiếp tục bàn bạc với các bên và nhấn mạnh rằng chúng tôi sẽ không đứng về bên nào trong tranh chấp lãnh thổ. Tuy nhiên chúng tôi hối thúc một giải pháp hòa bình cho các tranh chấp này tuân thủ theo pháp luật quốc tế.”

Ngoại trưởng Úc nói rằng các bên cùng quan ngại về các “xáo động” do tranh chấp Biển Đông gây ra và tác động toàn cầu của nó đối với hình ảnh môi trường kinh doanh của khu vực Châu Á-Thái Bình Dương.

Các Bộ trưởng Úc và Singapore gặp nhau trong SAJMC lần thứ 7

Ông này cho rằng: “Chúng tôi muốn thế giới tiếp tục ấn tượng với các nền kinh tế thị trường và thương mại tự do hơn tại khu vực này.”

Hội nghị Ủy ban Liên bộ này đã được thủ tướng Úc và Singapore khởi xướng từ năm 1996.

Bảo Thành (Nguồn: Xinhua)