Biên phòng Nga biên chế UAV Zala

10/06/2012 18:18 Theo Đất Việt
Bộ đội biên phòng vùng ngoại Baikal mới đây đã nhận vào biên chế máy bay không người lái Zala.
Bộ đội biên phòng vùng ngoại Baikal mới đây đã nhận vào biên chế máy bay không người lái Zala.Toàn bộ bộ phận chiến đấu, gồm thân máy bay (có khả năng mang bom), đến các chương trình điều khiển máy bay đều được sản xuất tại Izhevsk.

Máy bay có khả năng hoạt động tại những khu vực chốt bảo vệ cả ban ngày lẫn ban đêm.Hình ảnh máy bay thu được sẽ được truyền tới màn hình vi tính ở trung tâm, cách máy bay tối đa 20 km.

Máy bay không người lái Zala của Nga.

Nó có thể hoạt động liên tục trong 2 giờ và bay với tốc độ tối đa là 120km/h.Máy bay hoạt động theo "nguyên tắc Bumerang" - luôn quay trở lại địa điểm xuất phát.

Công việc bảo vệ biên giới phía Đông của Nga đang được hiện đại hóa và tự động hóa và chuyển sang vai các thiết bị kỹ thuật. Bởi ở nơi đây, lực lượng biên phòng phải bảo vệ hơn 2000 km đường biên giữa Nga - Trung Quốc, Nga - Mông Cổ.

Công việc này nhận được sự hỗ trợ đắc lực của hệ thống camera không dây hiện đại Rubikon. Nói không ngoa, hệ thống không dây này đã thay thế hệ thống dây thép gai chạy dọc đường biên giới.

Rubikon cho phép cùng lúc xác định được hướng của chuyển động, tốc độ và đường mà những kẻ vượt biên đã đi.

Ngoài ra, tại các chốt canh vùng ngoại Bailkal này, người ta còn lắp đặt hệ thống quang điện hồng ngoại Focus, có khả năng xác định vị trí của vật trong vòng bán kính 15km.

Cùng với đó, kho vũ khí của lính biên phòng ngoại Baikal được bổ sung thêm tổ hợp Rysak.

Trạm định vị của tổ hợp này có khả năng quan sát được những kẻ vượt biên trong mọi điều kiện thời tiết. Điều đáng nói, tất cả những thiết bị trên đều do Nga sản xuất.Theo Đất Việt