BNG trả lời về thông báo sẽ phóng tên lửa mang vệ tinh của Triều Tiên

22/03/2012 17:13 Nguyễn Hường
(GDVN) - "Chúng tôi hết sức quan tâm tới tuyên bố mới đây của Ủy ban Khoa học Vũ trụ Không gian Triều Tiên về việc sẽ phóng vệ tinh Kwangmyongsong-3.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về "Phản ứng của Việt Nam trước sự kiện ngày thứ Sáu tuần trước, Triều Tiên tuyên bố sẽ phóng tên lửa mang vệ tinh vào tháng tư. Sau đó, Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc cho rằng Bình Nhưỡng đã vi phạm Nghị quyết của Hội đồng Bảo an LHQ và coi việc này là hành động khiêu khích", người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lương Thanh Nghị cho biết:

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lương Thanh Nghị. Ảnh Nguyễn Hường

"Chúng tôi hết sức quan tâm tới tuyên bố mới đây của Ủy ban Khoa học Công nghệ Không gian Vũ trụ Triều Tiên về việc sẽ phóng vệ tinh Quang Minh Tinh 3 (Kwangmyongsong-3).

Việt Nam luôn mong muốn một bán đảo Triều Tiên hòa bình, ổn định và thịnh vượng. Trên tinh thần đó, chúng tôi nhấn mạnh tính cần thiết của việc tuân thủ nghiêm túc Nghị quyết 1874 của Hội động Bảo an Liên Hợp Quốc và mong muốn các bên liên quan có đóng góp thiết thực cho hòa bình ổn định trong khu vực và trên thế giới".

Nguyễn Hường