Bộ CA khen thưởng các đơn vị giải cứu trẻ sơ sinh bị bắt cóc

10/11/2011 07:04 Hải Sơn
(GDVN) - Chiều 9/11, Công an TP.Hà Nội tổ chức Biểu dương khen thưởng các đơn vị, chiến sỹ có thành tích xuất sắc, giải cứu cháu bé sơ sinh bị bắt cóc tại BV C..
Tại buổi lễ biểu dương, đại diện công an thành phố đã công bố Công điện số ĐK:HT1 ngày 8/11/2011 của  Bộ trưởng Bộ Công an biểu dương chiến công của Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về TTXH (PC45), Trung đoàn Cảnh sát cơ động, Công an quận Hoàn Kiếm và Công an huyện Đông Anh (Công an TP.Hà Nội) đã triệt phá 3 vụ án nghiêm trọng, bắt các đối tượng có hành vi phạm tội làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.
Trung tướng Nguyễn Đức Nhanh, GĐ Công an TP Hà Nội trao thưởng cho các đơn vị, cá nhân đã có thành tích giải cứu cháu bé bị bắt cóc về với gia đình an toàn.
Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an, Bộ trưởng Bộ công an đã quyết định thưởng cho mỗi đơn vị 10 triệu đồng, trích từ nguồn kinh phí phòng, chống tội phạm. Nổi bật là việc giải cứu thành công cháu bé Phạm Văn Trường (2 ngày tuổi, con của sản phụ Trần Thị Thơm) bị bắt cóc tại Bệnh viện Phụ sản Trung Ương ngày 3/11/2011.

Lực lượng công an đã bảo đảm an toàn, đưa cháu trở về với gia đình và bắt giữ Nguyễn Thị Lệ (kẻ bắt cóc cháu Trường) điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật. Bộ trưởng biểu dương các đơn vị chức năng đã xử lý các đối tượng có hành vi cưỡng đoạt tài sản, ngăn chặn vụ buôn bán ma túy, thu 20 bánh hê-rô-in.

Trước đó, Bộ trưởng bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cũng gửi thư cảm ơn Công an TP.Hà Nội đã nỗ lực kịp thời, giải cứu cháu Phạm Văn Trường. Bộ trưởng Bộ Y tế đã ra quyết định tặng Bằng khen cho Phòng PC45, Công an Quận Hoàn Kiếm, Công an Phường Hàng Bông đã có những thành tích xuất sắc trong đấu tranh, truy bắt tội phạm.

Đại diện UBND Thành phố Hà Nội đã trao quyết định khen thưởng thành tích đột xuất và tặng Bằng khen của UBND thành phố cho Phòng PC45; Công an Quận Hoàn Kiếm (mức thưởng cho mỗi tập thể được tặng bằng khen là 25 triệu đồng).

 Giám đốc Công an TP.Hà Nội đã ký quyết định khen thưởng đối với anh Nguyễn Xuân Việt (tài xế của hãng taxi Tuấn Linh) vì những đóng góp cho ban chuyên án tìm ra thủ phạm bắt cóc cháu Trường. Phòng PC45 sẽ tổ chức gặp gỡ trực tiếp, trao phần thưởng cho anh Việt.

Hải Sơn