Bộ CA trực tiếp chỉ đạo điều tra vụ thảm sát tại Bắc Giang

28/08/2011 06:28 Minh Tường
(GDVN) -Bộ Công an thành lập Ban chuyên án do đích thân Tổng cục trưởng Tổng cục VI làm trưởng ban.

Lãnh đạo Công an tỉnh Bắc Giang xác nhận thông tin, Tổng cục Cảnh sát Phòng, chống tội phạm Bộ Công an đã cử nhiều lực lượng nghiệp vụ đặc biệt tinh nhuệ phối hợp với Công an tỉnh điều tra, truy tìm hung thủ gây ra vụ thảm sát.

Do tính chất đặc biệt nghiêm trọng của vụ án, lãnh đạo Bộ Công an trực tiếp chỉ đạo việc phá án.

Ban chỉ đạo chuyên án do thiếu tướng Phan Văn Vĩnh, Tổng cục trưởng Tổng cục Phòng, chống tội phạm Bộ Công an (Tổng cục VI), làm Trưởng ban; thiếu tướng Đỗ Kim Tuyến, Phó tổng cục trưởng Tổng cục VI và đại tá Phạm Văn Minh, Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang, làm Phó trưởng ban.

Sáng 27/8, cơ quan CSĐT đã dựng lại hiện trường vụ án giết người, cướp tài sản tại tiệm vàng Ngọc Bích.

Qua khám nghiệm hiện trường, CQĐT đã thu thập được những dấu vết, những vật chứng liên quan tới vụ trọng án, mở ra hướng đi cho việc truy bắt các hung thủ về quy án.

Cụ thể là những vết máu tại phòng vệ sinh của căn nhà, những vết máu này nhỏ giọt xuống sàn nhà hướng về phía cửa sau của ngôi nhà. Theo nhận định của một cán bộ điều tra trong tổ điều tra nhận định, rất có thể khi bị các hung thủ ra tay, anh Ngọc với dáng người to cao và khỏe mạnh đã chống cự khiến chúng bị thương và để lại những vết máu này.

Cũng tại hiện trường, cơ quan điều tra đã phát hiện chiếc kìm cộng lực dưới gầm tủ bày vàng của gia chủ.

Theo một người dân sống gần nhà nạn nhân cho biết, rạng sáng 24 có một chiếc ô tô con đậu rất lâu tại đây.

Vị cán bộ điều tra viên này cũng cho biết thêm, khi khám nghiệm tử thi, chị Chín vẫn để tay ghì chặt trên cổ nhằm không cho máu chảy ra, còn tay anh Ngọc vẫn trong tư thế nắm vật dụng trong gia đình.

Hiện những dấu vân tay để lại hiện trường đã được cơ quan CSĐT đưa đi giám định. Hệ thống camera dù đã bị các đối tượng ngắt điện không hoạt động được nhưng vẫn còn lưu giữ hình ảnh để lại trước đó. Trước một số thông tin rằng chị Đinh Thị Chín có thai, một cán bộ pháp y nằm trong Ban chuyên án khẳng định thông tin này hiện chưa có cơ sở.

Qua báo cáo của lực lượng điều tra, Thứ trưởng Phạm Quý Ngọ yêu cầu các đơn vị tham gia Ban chuyên án cần phối hợp chặt chẽ trong quá trình điều tra phá án, rà soát kỹ từng chi tiết, dấu vết, bám sát các địa bàn, mở rộng quy mô điều tra bắt giữ các hung thủ về quy án.

Minh Tường