Bộ ngoại giao Mỹ kêu gọi công dân rời Syria ngay lập tức

16/09/2011 07:22 Nguyễn Hường (Theo Lenta)
(GDVN) - Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 15/9 đã lên tiếng kêu gọi các công dân, tổ chức của nước này nên rời khỏi Syria ngay lập tức.
Hãng thông tấn Reuters trích dẫn thông báo của Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết thêm, các hoạt động kinh doanh, du lịch từ Mỹ tới Syria trong tương lai gần cũng sẽ được hoãn lại. 
Các cuộc biểu tình của người ủng hộ Tổng thống Bashar al-Assad tại Damascus.

Được biết, trong tháng 4/2011, Bộ Ngoại giao Mỹ cũng đã ra tuyên bố rút các nhân viên ngoại giao, thân nhân của họ và các nhân viên chính phủ khác ra khỏi Syria.

Hiện tại, Syria đã trở thành một địa điểm không còn "an toàn" do liên quan tới một loạt các cuộc đụng độ giữa người ủng hộ và đối thủ của Tổng thống Bashar al-Assad bắt đầu từ tháng 3/2011 tới nay.

Các lực lượng đối lập liên tục lên tiếng yêu cầu ông al-Assad từ chức và cải tổ hệ thống chính trị trong nước. Đổi lại, tổng thống al-Assad đều bác bỏ tất cả các yêu cầu trên của phe đối lập và tiến hành đàn áp các cuộc biểu tình.

Theo Liên Hợp Quốc, trong cuộc đụng độ ở Syria đã giết chết ít nhất 2.600 người. Trong khi đó các quan chức Syria nói rằng số người chết không vượt quá 1.400 người chia đều cho hai bên.
Nguyễn Hường (Theo Lenta)