Bộ trưởng Nội vụ Syria qua đời vì vết thương quá nặng

19/07/2012 06:59 Nguyễn Hường (nguồn Guardian)
(GDVN) - Bộ trưởng Nội vụ Syria đã qua đời do bị thương nặng trong vụ đánh bom liều chết tại trụ sở cơ quan An ninh Quốc gia.

Theo Guardian, Đài truyền hình nhà nước Syria ngày 18/7 đã đưa tin xác nhận Bộ trưởng Nội vụ nước này đã qua đời do bị thương nặng trong vụ đánh bom liều chết tại trụ sở cơ quan An ninh Quốc gia.

>> Cập nhật thông tin từ Facebook


Bộ trưởng Nội vụ Syria Mohammad Shaar.

Ông Mohammad Shaar là quan chức cấp cao thứ 4 của chính quyền Tổng thống Bashar al-Assad bị thiệt mạng trong vụ đánh bom liều chết diễn ra chiều ngày 18/7. 

Ban đầu, các phương tiện truyền thông Syria đưa tin cho biết ông Shaar chỉ bị thương trong vụ nổ và đã ở trong tình trạng ổn định.

Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Daoud Rajha, Thứ trưởng bộ Quốc phòng đồng thời là anh rể Tổng tống Assad là Assef Shawkat, cùng một người em họ con dì của ông Assad là Hafez Makhlouf đã qua đời trong vụ nổ.

Vụ đánh bom xảy ra vào thời điểm các quan chức an ninh cấp sao Syria đang tiến hành một cuộc họp tại quận Rawda ở trung tâm thủ đô, nơi an ninh vô cùng nghiêm ngặt, trong bối cảnh các cuộc giao tranh giữa quân chính phủ và lực lượng Quân đội Syria Tự do (FSA) đang vô cùng dữ dội ở Damascus và đã kéo sang ngày thứ tư.

Hiện hai nhóm nổi dậy chính tại Syria đều đã lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ tấn công.

>> Cập nhật thông tin từ Facebook

Nguyễn Hường (nguồn Guardian)