Bộ trưởng Phùng Quang Thanh thăm, chúc Tết quân, dân Trường Sa

20/01/2012 21:21 Theo Báo QĐND

Đại tường Phùng Quang Thanh thăm, chúc Tết Binh chủng TTLL và quân, dân Trường Sa

Đại tướng Phùng Quang Thanh chúc Tết Bộ tư lệnh TTLL và chúc Tết quân, dân Trường Sa bằng hình thức trực tuyến. Ảnh: Phú Sơn
Sáng 20/1, Đại tướng Phùng Quang Thanh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã đến thăm, chúc Tết Binh chủng Thông tin Liên lạc (TTLL) và chúc Tết quân, dân đang công tác, sinh sống trên quần đảo Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa) và cán bộ, chiến sĩ Tàu Trường Sa 14 bằng hình thức trực tuyến. Với tình cảm đặc biệt dành cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân Trường Sa, Đại tướng Phùng Quang Thanh đã ân cần thăm hỏi đời sống, sinh hoạt và công tác của cán bộ, chiến sĩ và bà con nhân dân trên quần đảo Trường Sa trước thềm Xuân mới. Đại diện Ban chỉ huy đảo Trường Sa Lớn, Thượng tá Đinh Văn Hải, Đảo trưởng báo cáo với Bộ trưởng Phùng Quang Thanh về điều kiện kinh tế, xã hội cũng như những thành tích mà quân, dân Trường Sa đã đạt được trong năm 2011.  Đồng chí Đảo trưởng đảo Trường Sa Lớn cũng báo cáo kết quả công tác chuẩn bị vui xuân, đón Tết của quân và dân trên đảo; công tác trực SSCĐ của cán bộ, chiến sĩ Trường Sa.

Qua cầu truyền hình trực tiếp, Đại úy Lê Văn Hiệp, Thuyền trưởng tàu Trường Sa 14, đang trực tại khu vực Trường Sa, đã báo cáo với Đại tướng Phùng Quang Thanh một số nội dung công tác đã triển khai. Đại úy Lê Văn Hiệp khẳng định, tàu đã chuẩn bị chu đáo, đảm bảo cho cán bộ, chiến sĩ đón Tết vui tươi, an toàn, tiết kiệm và SSCĐ cao.

Đồng chí Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tặng quà Tết cho Bộ tư lệnh Binh chủng TTLL. Ảnh: Phú Sơn
Tiếp đó, quân, dân huyện đảo Trường Sa và cán bộ, chiến sĩ tàu Trường Sa 14 bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới Đảng, Nhà nước, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng đã quan tâm thiết thực và có nhiều chính sách ưu đãi, động viên kịp thời để các đối tượng yên tâm công tác, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Đại tướng Phùng Quang Thanh nhiệt liệt biểu dương những thành tích mà quân, dân Trường Sa và cán bộ, chiến sĩ tàu Trường Sa 14 đã đạt được trong năm 2011. Đồng chí khẳng định, những thành tích đó đã góp phần quan trọng vào việc giữ vững độc lập chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc; đồng thời tạo môi trường hòa bình, ổn định để toàn Đảng, toàn dân, toàn quân tiếp tục phấn đấu thực hiện sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Đồng chí Bộ trưởng Bộ Quốc phòng mong muốn cán bộ, chiến sĩ và nhân dân Trường Sa tiếp tục phát huy những thành tích đạt được trong năm 2011, phấn đấu thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng, Nhà nước và nhân dân đã dành cho.

Theo đồng chí Bộ trưởng, nhờ dám nghĩ, dám làm nên Binh chủng TTLL đã có nhiều sáng kiến, cải tiến kỹ thuật được ứng dụng thành công trong thực tế huấn luyện, SSCĐ của bộ đội thông tin. Ngoài ra, Binh chủng đã tiếp thu và làm chủ các công nghệ mới, hiện đại, phục vụ đắc lực nhiệm vụ xây dựng Binh chủng và quân đội ngày càng vững mạnh.

Dành sự quan tâm đặc biệt tới cán bộ, chiến sĩ thông tin làm nhiệm vụ tại các cao điểm, tại vùng sâu vùng xa, vùng khó khăn gian khổ, Đại tướng Phùng Quang Thanh yêu cầu Bộ tư lệnh TTLL động viên, quan tâm chu đáo cả về đời sống vật chất và tinh thần cho số cán bộ, chiến sĩ nói trên, để anh em vui Tết đón xuân vui vẻ và SSCĐ cao. Đồng chí Bộ trưởng còn yêu cầu, sau Tết, lãnh đạo, chỉ huy các cấp trong toàn Binh chủng cần tạo điều kiện cho số cán bộ, chiến sĩ trực Tết được về xum họp với gia đình; việc vui Tết phải bảo đảm an toàn tuyệt đối về con người và vũ khí trang bị.

Đại tướng Phùng Quang Thanh thăm hỏi, động viên, chúc Tết chiến sĩ nữ của Bộ tư lệnh Binh chủng TTLL. Ảnh: Phú Sơn
Về nhiệm vụ của Binh chủng TTLL trong năm 2012 và những năm tiếp theo, Bộ trưởng Phùng Quang Thanh yêu cầu Binh chủng tiếp tục xác định tốt vị trí và niềm vinh dự là một trong những lực lượng được quan tâm đầu tư tiến thẳng lên hiện đại, từ đó không ngừng phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Xây dựng nhân tố con người vẫn là một trong những yêu cầu cấp thiết và là ưu tiên hàng đầu, bảo đảm cho cán bộ, chiến sĩ thông tin không chỉ có lập trường kiên định, vững vàng, trung thành tuyệt đối với Đảng, với Tổ quốc và nhân dân, mà phải có trí tuệ, có tinh thần trách nhiệm cao. Binh chủng cũng cần tiếp tục nghiên cứu, đề xuất với Thủ trưởng Bộ Quốc phòng cơ chế, chính sách để thu hút nhân tài vào phục vụ quân đội; đồng thời trong huấn luyện cần đặc biệt chú trọng làm tốt công tác bảo đảm an toàn…

Thay mặt Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Đại tướng Phùng Quang Thanh gửi tới cán bộ, chiến sĩ Binh chủng TTLL đang công tác trên mọi miền Tổ quốc lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, thành công trong năm mới 2012.

Xúc động trước sự quan tâm sâu sắc của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng mà trực tiếp là đồng chí Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã dành cho Binh chủng trước thềm năm mới 2012, Thiếu tướng Vũ Dương Nghi, Chính ủy Binh chủng TTLL cảm ơn sự quan tâm của đồng chí Bộ trưởng đã dành cho bộ đội thông tin, đồng thời hứa sẽ cùng toàn Binh chủng ra sức thi đua, lập nhiều thành tích mới trong năm mới, tiếp tục xây dựng quân đội và Binh chủng ngày càng cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, góp phần xứng đáng vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Theo Báo QĐND