Bộ trưởng QP Syria: Truy quét các chiến binh nước ngoài trên toàn quốc

09/08/2013 19:20 Nguyễn Hường (nguồn Press TV)
(GDVN) - Bộ trưởng Quốc phòng Syria Fahd al-Freij cho biết quân đội nước này đang truy quét những kẻ khủng bố từ khắp nơi trên thế giới trên đang phục vụ cho tổ chức "phục quốc Do Thái" (Israel) trên khắp Syria.

Bộ trưởng Quốc phòng Syria Fahd al-Freij (Rphải) thăm huyện Khaldiyeh ở thành phố miền tây Homs vào ngày 5 Tháng Tám năm 2013.

Trong chuyến thăm một căn cứ quân sự hôm 8/8, Bộ trưởng al-Freij đã cơ ngợi tinh thần chiến đấu quả cảm của các binh sĩ chiến đấu chống lại cuộc chiến tranh tàn bạo nhất trong lịch sử để "nhổ tận gốc chủ nghĩa khủng bố" trong đất nước Syria.

Ông cũng đã đến thăm những người lính bị thương trong cuộc chiến chống lại các nhóm cực đoan đang hoạt động tại Syria.

Phát biểu trong khuôn khổ chuyến thăm, ông al-Freij cho biết quân đội đang truy đuổi các chiến binh được nước ngoài hậu thuẫn Takfiri và các chiến binh thánh chiến "phục vụ" Israel trên khắp cả nước.

Hôm 5/8, ông  al-Freij  đã có chuyến thăm tương tự tại Khaldiyeh ở thành phố Homs sau khi chiếm được khu vực trọng điểm này hồi cuối tháng 7.

Trong những tuần qua, quân đội Syria được hỗ trợ bởi phong trào Hezbollah đã tiến hành một loạt cuộc phản công gây tổn thất lớn cho các nhóm vũ trang chống chính phủ Damascus. 


Nguyễn Hường (nguồn Press TV)