Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động vào cuộc nghi án cán bộ nhận "chạy" nghĩa vụ ngành

22/01/2016 07:28 Phương Linh
(GDVN) - Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động đã vào cuộc, thành lập tổ công tác để xác minh thông tin liên quan đến Thượng úy Vũ Chí Thức ở Tiểu đoàn Cảnh sát đặc nhiệm số 2.

Chiều ngày 20/1, tại Phòng 2 – Cục Chính trị, cơ quan thường trực Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động (K20) tại TP.HCM, đại diện của Báo điện tử Giáo dục Việt Nam tại TP.HCM đã làm việc với Thiếu tá Hồ Văn Đức, cán bộ phòng 2B, Cục chính trị của K20 về những thông tin có liên quan đến Thượng úy Vũ Chí Thức ở Tiểu đoàn Cảnh sát đặc nhiệm số 2.

Thiếu tá Hồ Văn Đức cho biết, ngay sau khi Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đăng các thông tin về Thượng úy Vũ Chí Thức, Tiểu đoàn Cảnh sát đặc nhiệm số 2 đã có nhiều cuộc làm việc với Thượng úy Thức để làm rõ các vấn đề mà bài báo nêu ra.

Sau khi Tiểu đoàn báo cáo kết quả, Cục chính trị - Cơ quan thường trực Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động tại TP.HCM đã có kế hoạch số 11/KH-K202-P3B ký ngày 15/1/2016, xác minh vụ việc liên quan đến đơn thư tố cáo của Thượng úy Thức.

Tại buổi làm việc này, đại diện cho Báo điện tử Giáo dục Việt Nam tại TP.HCM đã hợp tác, cung cấp các chứng cứ như đơn tố cáo, các ghi âm, clip của các nạn nhân cung cấp có liên quan đến việc tố cáo Thượng úy Thức cho K20.

Các chiến sĩ thuộc Tiểu đoàn Cảnh sát đặc nhiệm số 2 trên thao trường huấn luyện - ảnh minh họa từ Tuổi Trẻ.

Tuy nhiên, trên thực tế, ngay sau khi các bài báo có liên quan đến Thượng úy Thức được đăng tải, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam vẫn còn tiếp tục nhận được các chứng cứ, do nhiều nạn nhân khác gửi về.

Thiếu tá Hồ Văn Đức khẳng định, cùng với yêu cầu Thượng úy Thức làm bản tường trình, ngay sau khi nhận được đầy đủ thông tin do chúng tôi cung cấp, K20 sẽ thành lập tổ công tác, về tận nơi cư trú của các nạn nhân để xác minh, điều tra những nội dung này.

Trước đó, những ngày cuối năm 2015 và đầu năm 2016, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã liên tục nhận được phản ảnh của ông Bùi Xuân Phượng, Nguyễn Như Quyền, Đỗ Thị Tuyên ngụ tại huyện Tân Yên – tỉnh Bắc Giang, phản ánh các nội dung có liên quan đến Thượng úy Cảnh sát cơ động Vũ Chí Thức.

Cụ thể, theo các thông tin mà bạn đọc cung cấp, Thượng úy Thức đã nhận ‘chạy’ nghĩa vụ vào ngành công an tại TP.HCM, chạy công chức vào huyện Tân Yên – tỉnh Bắc Giang.

Để có một suất vào làm những nơi này cho con, cháu của mình, các bạn đọc nói trên đã phải nộp từ vài chục (đặt cọc) cho đến vài trăm triệu đồng cho Thượng úy Thức.

Tuy nhiên, sau đó, những việc ‘chạy’ này mà Thượng úy Thức hứa thực hiện đều không thể thực hiện được. Dù vậy, theo các phản ánh này, Thượng úy Thức và vợ đã không trả lại tiền cho những bạn đọc nói trên.

Thiếu tá Hồ Văn Đức nhấn mạnh rằng, các thông tin và tài liệu có liên quan đến Thượng úy Vũ Chí Thức sẽ được báo cáo lên lãnh đạo cấp trên, tiến hành xử lý các bước theo đúng quy định của ngành.

Phương Linh