Bộ Y tế chỉ đạo nghiên cứu cách chữa bệnh TCM của TS.Khải

15/11/2011 06:24 Ngọc Quang
(GDVN) - Bộ Y tế chỉ đạo Viện Pasteur Nha Trang khẩn trương tiến hành đánh giá về hiệu quả điều trị lâm sàng, phòng tránh bệnh TCM bằng phương pháp của TS.Khải.

Theo TTXVN, đại diện Bộ Y Tế rất hoan ngênh và đánh giá cao những thử nghiệm của TS.Nguyễn Văn Khải, tuy nhiên để khẳng định hiệu quả phòng và chữa bệnh tay chân miệng (TCM) bằng dung dịch hoạt hóa điện hóa còn phải đợi các bằng chứng khoa học kiểm nghiệm.

Theo Bộ Y tế, đây là vấn đề liên quan đến sức khỏe và tính mạng con người, chỉ sau khi có kết quả và bằng chứng khoa học theo đúng quy trình, ngành y tế mới có ý kiến chính thức. Cùng ngày, Bộ Y tế đã chỉ đạo Viện Pasteur Nha Trang khẩn trương tiến hành đánh giá nghiêm túc, với luận chứng khoa học đầy đủ về hiệu quả điều trị lâm sàng, phòng tránh bệnh tay chân miệng bằng phương pháp của Tiến sĩ Nguyễn Văn Khải, và báo cáo Bộ Y tế trong thời gian sớm nhất.

TS Khải cho biết, mỗi ngày có vài chục người dân có con bị TCM nhờ ông giúp

Vào ngày 27/10, xuất phát từ những thông tin TS. Khải đăng công khai trên mạng internet, Báo Giáo dục Việt Nam đã đăng bài viết “Tôi xin đi tù nếu không chữa được bệnh chân tay miệng”. Đây là lời khẳng định của “Ông già Ozon” Nguyễn Văn Khải khi công bố sử dụng Anolyt có thể tiêu diệt được virus, vi khuẩn, nấm mốc, bào tử, và vì thế dung dịch này cũng có thể dùng để điều trị cho trẻ mắc bệnh TCM.

Sau khi TS.Khải công bố thông tin này, đã có hàng trăm ông bố, bà mẹ gọi điện cho TS.Khải nhờ chỉ dẫn tìm nơi xin Anolyt và cách tạo ra dung dịch này và điều đáng mừng là cũng đã có hàng trăm cháu bé không còn ngứa, các nốt mụn trên tay chân cũng dần biến mất.

Theo TS.Khải nói: “Virus, vi khuẩn không loại trừ ai cả và khi mắc bệnh thì phải điều trị, tốt nhất là khi xuất hiện các nốt mụn của bệnh TCM hãy sử dụng Anolyt ngay thì sẽ giúp ngăn chặn bệnh phát triển nặng lên. Tôi gọi bệnh này là bội nhiễm do lở loét là vì mụn có thể mọc ở bất cứ nơi đâu trên cơ thể chứ không riêng gì tay-chân-miệng.

Bên cạnh đó, việc sử dụng thường xuyên Anolyt có tác dụng khử khuẩn rất hiệu quả với các trường học, bệnh viện… Thời gian vừa rồi, Trường tiểu học Khương Thượng và Trường mầm non Victoria đã sử dụng loại máy tạo ra Anolyt để chống nhiễm bệnh cho các cháu”.

Vào sáng ngày 10/11, ông Trần Xuân Hòa – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Ninh Thuận đã gọi điện cầu cứu TS.Khải vào dập dịch TCM giúp bà con tỉnh Ninh Thuận. Trưa ngày 11/11, TS.Khải có mặt tại BV Đa khoa tỉnh Ninh Thuận và ngay lập tức bắt tay vào việc. Sau một ngày TS.Khải hướng dẫn sử dụng Anolyt cho bệnh nhi bị TCM tại đây, hiệu quả đã khá rõ nét.

Chị Trần Thị Tuyết (xã Phước Thái, huyện Ninh Phước) mẹ bệnh nhi Nguyễn Thị Xuân Bích Ngọc (14 tháng tuổi) vui vẻ nói: “Con tui nhập viện đã 04 ngày rồi, khi mới vào viện cháu sốt cao lắm, thường xuyên co giật. Mấy hôm nay cháu ít ngủ được, hay khóc, quấy. Nhưng sau khi được thầy Khải cho uống nước của thầy thì cháu bớt sốt, ăn được, ngủ được. Tui có xin thêm thầy Khải nước để tiếp tục rửa cho cháu. Tui mừng lắm, con tui được cứu rồi”.

Ông Võ Đại - Phó Chủ tịch tỉnh Ninh Thuận (trái) ghi nhận kết quả tích cực ban đầu
theo phương pháp của TS.Khải

Chị Nguyễn Thị Bích Hạnh (Đô Vinh, Phan Rang- Tháp Chàm) mẹ của bệnh nhi Nguyễn Quỳnh Thảo My thì không dấu được niềm vui: “Khi nhập viện con tui sốt cao lắm 39 độ lận, mụn nổi đầy người. Vậy mà sau khi được thầy Khải cho uống nước của thầy thì từ chiều hôm qua đến giờ, mấy cái mụn không còn mọc nửa, hết sốt, ngủ được ăn được, tui cám ơn thầy Khải nhiều lắm".

Trường hợp rõ nét nhất là em Trượng Thị Kim Duyên (14 tuổi, Văn Lâm, Phước Nam, huyện Thuận Nam). Em Duyên nhập viện vì bệnh TCM đã được 14 ngày nhưng vẫn không đỡ, miệng em lúc nào cũng đầy mủ, em nằm li bì trên giường, không ăn uống gì được. Tuy nhiên, sau khi được TS.Khải dùng dung dịch Anolyt để lau rửa các vết loét trong miệng cũng như cho uống thì ngay trong chiều 11/11, em đã có thể xuống sân dạo chơi và sáng 12/11 em đã hoàn toàn tỉnh táo.

Sáng 12/11, ông Võ Đại – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận đã trực tiếp xuống bệnh viện thăm hỏi các cháu bé bị TCM và tận mắt chứng kiến sự thay đổi kỳ diệu ấy. Ông Võ Đại còn nói rằng, có lẽ phải đề nghị ngành y tế địa phương tặng bằng khen danh dự cho TS.Khải.

“Để có được kết quả tốt đẹp ấy, tôi phải cảm ơn lãnh đạo UBND tỉnh và lãnh đạo Sở Y tế Ninh Thuận; ông Trần Phúc và các bác sĩ, y tá tại BV Đa khoa tỉnh Ninh Thuận đã phối hợp với tôi để điều trị cho các cháu bị bệnh TCM. Tuy thời gian làm việc tại viện mới chỉ có một ngày, nhưng nhìn thấy sự thay đổi tích cực với sức khỏe của các cháu tôi rất mừng, nhiều bà mẹ có con đang điều trị tại đó sẽ thay tôi nói sự thật này”, TS.Khải cho hay.

Ngọc Quang