Bức tranh gốm in hình lá cờ tổ quốc lớn nhất Việt Nam tại Trường Sa

03/06/2012 07:09 H.P (Tổng hợp)
(GDVN) - Cờ Tổ quốc bằng gốm lớn nhất Việt Nam tại Trường Sa. Hà Tĩnh xử phạt 16 cơ sở in lậu hơn 2.000 "phao thi"... là những thông tin đáng chú ý ngày 2/6.

Cờ Tổ quốc bằng gốm lớn nhất Việt Nam tại Trường Sa

Nguồn tin trên báo Tiền Phong, sáng 6/6, tại đảo Trường Sa lớn, quần đảo Trường Sa, Khánh Hòa sẽ diễn ra lễ khánh thành bức tranh bằng gốm in hình lá cờ Việt Nam với kích thước kỷ lục (12,4m x 25m) 310m2.

Quốc kỳ khổng lồ bằng gốm tại Trường Sa.

Quốc kỳ Việt Nam bằng gốm thực hiện trên mái tòa nhà hội trường của đảo Trường Sa lớn, được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam công nhận là cờ Tổ quốc bằng gốm lớn nhất Việt Nam.

Đây là sản phẩm từ ý tưởng của họa sỹ Nguyễn Thu Thủy,  tác giả công trình Con đường gốm sứ ven sông Hồng tại Hà Nội, công dân ưu tú của Thủ đô Hà Nội.

Hà Tĩnh xử phạt 16 cơ sở in lậu hơn 2.000 "phao thi"

Thông tin trên Vietnam+, đoàn kiểm tra liên ngành công an, văn hóa tỉnh Hà Tĩnh vừa kiểm tra, phát hiện 16 cơ sở in sao "phao thi," thu giữ và tiêu hủy trên 2.000 cuốn sách giáo khoa, tài liệu dưới dạng "phao thi" các loại. 

Đoàn đã lập biên bản xử lý vi phạm hành chính, tịch thu số sách giáo khoa, tài liệu trên đồng thời ra quyết định xử phạt 9 triệu đồng và tiêu huỷ toàn bộ tang vật vi phạm trên. 

Ảnh minh họa: Phao thi. Nguồn: Khánh Chi/ VnExpress.

Vụ việc này ở Hà Tĩnh cũng là lời cảnh báo để các địa phương trên toàn quốc tăng cường công tác phòng chống vi phạm, giữ gìn trật tự kỷ cương ngay từ bên ngoài phòng thi nhất là khi kỳ thi năm nay có nhiều môn xã hội. 

Tạm dừng thỏa thuận địa điểm lập dự án thủy điện


Thanh Niên Online đưa tin, văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam ngày 1/6 cho biết Chủ tịch UBND tỉnh Lê Phước Thành đã thống nhất chủ trương tạm dừng việc thỏa thuận địa điểm để lập các dự án đầu tư thủy điện trên địa bàn.

Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam giao Sở Công thương chủ trì, phối hợp với các ngành, địa phương khẩn trương rà soát, đánh giá lại quy hoạch hệ thống thủy điện trên địa bàn theo hướng sử dụng thích hợp tài nguyên nước, đảm bảo phát triển bền vững lưu vực và vùng hạ lưu các hệ thống sông của tỉnh.

Ban Dân tộc tỉnh cũng được giao khảo sát cụ thể tình hình đời sống nhân dân tại các khu tái định cư của các công trình thủy điện, đề xuất giải pháp tháo gỡ để đảm bảo cuộc sống cho người dân.

80 tỉ đồng nâng cấp đường dẫn cầu Phú Mỹ

Thông tin trên Tuổi Trẻ Online, ngày 1/6, tại buổi giám sát của Ban kinh tế ngân sách HĐND TP.HCM, đại diện Khu Quản lý giao thông đô thị số 2 (Sở GTVT) cho biết đã đề xuất UBND TP phê duyệt dự án nâng cấp đường dẫn cầu Phú Mỹ, Q.2 với tổng kinh phí 80 tỉ đồng.

Cầu Phú Mỹ.

Đây là đoạn đường thuộc tuyến đường vành đai 2 do Công ty CP đầu tư Phú Mỹ xây dựng theo hình thức BT (xây dựng - chuyển giao). Từ khi được đưa vào khai thác tháng 4/2010, đoạn đường này thường xuyên bị hư hỏng, dù đơn vị thi công đã sửa chữa nhiều lần nhưng hư hỏng vẫn tiếp tục xảy ra. Tới nay, đoạn đường này đã hết hạn bảo hành và được chuyển giao cho TP quản lý.

Anh kỷ niệm 60 năm đăng quang của nữ hoàng Elizabeth

VOV Online dẫn lại tin trích nguồn AFP cho hay, hôm nay (2/6) nước Anh bước vào ngày lễ hội đầu tiên kỷ niệm 60 năm đăng quang của Nữ hoàng Elizabeth.

Lễ hội diễn ra trong 4 ngày với nhiều sự kiện văn hóa đặc sắc. Điểm nhấn của lễ hội là cuộc đua của 1.000 con thuyền trên sông Thames và buổi hòa nhạc quy tụ nhiều ngôi sao lừng danh trên thế giới.

Nữ hoàng Anh trong sự chào đón của các sinh viên trường Đại học De Montfort tại Leicester hôm 8/3/2012. Ảnh: Telegraph.

Theo kế hoạch, hôm nay, nữ hoàng Anh Elizabeth sẽ tham dự giải đua ngựa Epsom Derby, một trong những giải đua ngựa lớn nhất trong năm tại Anh và ngày mai (3/6), bà sẽ tham dự cuộc đua thuyền rồng trên sông Thames. Dự kiến, cuộc đua thuyền sẽ thu hút khoảng một triệu người tới xem.

Lễ kỷ niệm 60 năm đăng quang của nữ hoàng Anh diễn ra trong thời điểm sự ủng hộ của người dân Anh dành cho Hoàng gia đang ở mức cao.

Cá sống trong phổi cậu bé 12 tuổi

VnExpress đưa tin, nuốt cá sống là trò chơi khá thú vị mà cậu bé người Ấn Độ Anil Barela thường chơi cùng bạn bè. Tuy nhiên, lần này thay vì chui xuống bụng, chú cá lại lọt vào phổi.

Phim chụp X - quang cho thấy hình ảnh một chú cá sống bị mắc kẹt trong phổi cậu bé. Ảnh: The Sun.

Theo lời kể của gia đình Anil thì tai nạn xảy ra khi cậu đang chơi cùng bạn bè trên bờ sông ở khu Khargone, Madhya Pradesh, Ấn Độ. Cậu đã nuốt một chú cá dài gần 9cm và bằng cách nào đó nó chui tọt vào phổi trái cậu. Điều đáng ngạc nhiên là chú cá này vẫn sống.

The Sun đưa tin, các bác sĩ đã phải cấp cứu khẩn cấp vì nồng độ ôxy trong máu giảm mạnh và cậu phải khó khăn lắm mới có thể thở được. Anil sống sót sau ca mổ kéo dài 45 phút nhưng chú cá thì không may mắn như thế.

H.P (Tổng hợp)