Buộc thôi việc PGĐ Sở Tư pháp Phú Yên vì nợ nần, chạy việc

26/02/2014 14:05 NGUYỄN QUÂN
(GDVN) - Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên Phạm Đình Cự vừa ký quyết định buộc thôi việc đối với ông Nguyễn Ngọc Bảo, Phó giám đốc Sở Tư pháp kể từ ngày 1/3/2014.

Quyết định này dựa vào bản kết luận 195-KL/TU ngày 22/10/2013 của Ban thường vụ Tỉnh ủy Phú Yên. Ông PGĐ Sở Tư pháp cũng là người liên quan vụ việc dùng cây đánh dân xảy ra hồi tháng 12/2013.

Trước đó, vào tháng 1/2013, UB kiểm tra Tỉnh ủy Phú Yên cho biết đã đề nghị Ban thường vụ Tỉnh ủy khai trừ ra khỏi Đảng, buộc thôi việc, đồng thời chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra để xử lý theo pháp luật đối với ông Nguyễn Ngọc Bảo - Phó giám đốc Sở Tư pháp tỉnh.

Ngày 25/10, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Yên cũng đã công bố quyết định thi hành kỷ luật khai trừ ra khỏi Đảng, đề nghị UBND tỉnh xử lý bằng hình thức thôi việc đối với ông Bảo; đồng thời chuyển hồ sơ sang cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Yên để làm rõ các dấu hiệu lợi dụng chức vụ, lừa đảo nhận tiền chạy xin việc.

Ảnh minh họa

Ông Bảo bị đề nghị kỷ luật vì cùng với vợ vay mượn tiền của nhiều người nhưng không trả kéo dài dẫn đến các đối tượng cho vay nhiều lần đến nhà, đến cơ quan đòi nợ, có lần đánh ông Bảo gây mất an ninh trật tự.

Trong sinh hoạt và công tác, ông Bảo thiếu tư cách đạo đức, tác phong chuẩn mực. Cụ thể, năm 2011, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách nhưng ông Bảo vẫn tiếp tục vi phạm quy định của Ban Bí thư Trung ương về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp. Hành vi của ông này được Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy cho rằng là có hệ thống.

Trong thời gian giữ chức vụ Phó giám đốc Sở Nội vụ rồi chuyển sang Sở Tư pháp tỉnh, ông Bảo cùng với vợ, cháu ruột và một số người thân trong gia đình tổ chức thành đường dây khép kín chuyên nhận tiền chạy xin việc làm của nhiều người, gây bức xúc bất bình trong cán bộ, đảng viên và nhân dân suốt thời gian dài.

Công an tỉnh Phú Yên đang tiếp tục điều tra những sai phạm của ông Bảo.

NGUYỄN QUÂN