Cả huyện hoang mang vì chiêu "thôi miên cướp của"

10/03/2014 10:59 Tấn Tài
(GDVN) - Những nạn nhân cho rằng đã bị "thôi miên" nên tự mình lấy vàng bạc đưa cho kẻ cướp, đến khi tỉnh lại thì than khóc vì bị mất tiền bạc.

Thời gian gần đây trên địa bàn huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi liên tục xảy ra những vụ cướp khá bất thường. Theo đó, những nạn nhân cho rằng đã bị thôi miên nên tự mình lấy vàng bạc đưa cho kẻ cướp, đến khi tỉnh lại thì than khóc vì bị mất tiền bạc.

Theo phản ánh của bà Nguyễn Thị Nghê (1948) ở đội 19, thôn Diên Niên, xã Tịnh Hà, Sơn Tịnh (Quảng Ngãi): Cách đây vài ngày, một phụ nữ trạc 30 tuổi tự xưng là cán bộ huyện Sơn Tịnh đến tìm và chiếm đoạt của bà 6,5 chỉ vàng cùng chiếc điện thoại iPhone mà bà cũng "không hiểu vì sao".

Trao đổi với PV, bà Nghê bàng hoàng cho biết: “Tôi đang ăn đám cưới thằng cháu thì có một người phụ nữ lạ mặt đến tìm, xưng là cán bộ của UBND huyện, thông báo cho tôi về việc chuẩn bị có đoàn cán bộ huyện Sơn Tịnh đến trao bằng chứng nhận người cao tuổi. Người phụ nữ này nói rất đúng tôi tên gì, ở đâu và rất biết rõ con của tôi làm viễn thông ở trên Sơn Hà nên tôi mới tin liền vội quay về nhà. Đến nhà, thấy có con gái của tôi ở nhà, nó bảo tôi đem chén đĩa xuống nhà dưới để con tôi rửa nhằm chuẩn bị cho đoàn đến".

Bà Nghê vẫn còn bàng hoàng khi kể lại sự việc.

Theo bà Nghê, lúc đó không hiểu vì sao bà không còn tỉnh táo nên đã lấy sợi dây chuyền đang đeo trên cổ và đôi bông tai ra đưa cho người phụ nữ lạ mặt. “Không hiểu vì sao khi đó tôi lại đưa vàng và chìa khoá cho nó. Thường thì chìa khoái tôi cất giữ rất cẩn thận”, bà Nghê kể lại.

Chị Nguyễn Thị Bích Kiều, con gái của bà Nghê cũng cho biết: Khi người phụ nữ lạ mặt đang lục đồ trong buồng, đứa con gái của tôi đi học về thấy thế cũng ngờ ngợ. Thấy con bé về, cô ta đưa chổi để con bé quét rồi nhờ con bé đi mua dùm 2 lon Coca. Con tôi bảo trong tủ nhà cháu có Coca, người phụ nữ đó lại nói không uống Coca và nhờ con bé đi mua dùm hai lon nước tăng lực. Con tôi vào tủ lấy 2 lon nước tăng lực ra thì người phụ nữ đó không uống.

Con bé thấy người phụ nữ lạ đó vào buồng lục lọi tìm kiếm cái gì nên vào thử xem và bị người phụ nữ mượn cái điện thoại iPhone để ra ngoài gọi cho ai đó rồi đi luôn.

Mãi đến khoảng 14 giờ bà Nghê mới tỉnh lại, phát hiện mình bị mất 6,5 chỉ vàng và đứa cháu bị mất cái điện thoại iPhone trị giá khoảng 6 triệu đồng.

“Tự nhiên lại lấy vàng đưa cho người lạ, may mà trước đó tôi gửi hết tiền cho con chứ không là mất hết”, bà Nghê nói.

Theo lời kể của những người dân ở gần nhà bà Nghê, người phụ nữ lạ mặt trên khoảng 30 tuổi, đi xe tay ga màu xanh.

Cách đó không lâu, tại thị trấn Sơn Tịnh cũng có một người phụ nữ lạ mặt vào nhà chị Nguyễn Thị Thu Thủy cũng với thủ thuật "thôi miên" ấy đi của chị Thủy 1 cây vàng và 4 triệu đồng.

Đối tượng trộm cắp không buông tha cả những người già, neo đơn như bà Ẩn.

Bà Bùi Thị Ẩn, 81 tuổi ở đội 6, thôn Ngân Giang, xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh cũng là nạn nhân của chiêu cướp tài sản này.

Bà Ẩn đang ở với người con trai bị tâm thần. Hàng tháng, hai mẹ con bà được Nhà nước trợ cấp 540 nghìn đồng trong đó gồm tiền người già 180 nghìn và tiền hỗ trợ người con trai bị tật nguyền 360 nghìn đồng. Cách đây hai ngày, có một thanh niên lạ mặt vào nhà tự xưng là đi tìm người làm và lấy đi của bà 500 nghìn đồng. Mãi đến khi người thanh niên đó đi thật lâu thì bà Ẩn mới biết mình bị mất tiền.

“Lúc đó nó vào ngồi nói chuyện một lát. Nó nói sao mà bà ốm dữ vậy, nó lấy dầu xoa cho tôi và đấm bóp cho tôi rồi nó lấy tiền lúc nào tôi không hề hay biết”, bà Ẩn buồn bã chia sẻ sự việc.

Theo tìm hiểu của PV, tại địa bàn huyện Sơn Tịnh trong thời gian gần đây có khoảng hơn 10 trường hợp người dân bị đối tượng lạ mặt cướp mất tiền cùng một "chiêu thức" như trên. Trước thực trạng này Công an huyện Sơn Tịnh đang phát thông báo trên đài truyền thanh để người dân cảnh giác với thủ đoạn trộm cướp bằng thuật thôi miên.

Tấn Tài