Cả vùng rúng động tin đồn nữ công nhân bị bắt cóc, lấy nội tạng

05/08/2013 07:50 Chí Hoà
(GDVN) - Thông tin các nữ công nhân bị bắt cóc giết lấy nội tạng đã khiến cả một vùng quê rộng lớn của tỉnh Thanh Hoá ai nấy đều sợ hãi.

Người dân không dám ra đường vì tin đồn

Khoảng hơn một tuần nay tại huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hoá và một số xã phụ cận dấy lên tin đồn nhiều công nhân nữ đang làm việc tại Công ty TNHH Ivory đóng trên địa bàn huyện Hậu Lộc bị bắt cóc.

Công ty TNHH Ivory nơi được tin đồn cho rằng là có công nhân bị bắt cóc, giết, lấy nội tạng. Nhưng trên thực tế công ty này không có công nhân nào mất tích và bị giết như tin đồn trên

Những tin đồn này còn lan truyền: Sau khi bị bắt cóc thì một số xác các công nhân này được tìm thấy. Tuy nhiên, toàn bộ nội tạng của các thi thể công nhân nữ này đều đã bị lấy đi. Tin đồn này lan một cách nhanh chóng ra đến các huyện khác trong tỉnh Thanh Hoá khiến người dân nơi đây hết sức hoang mang lo sợ.


Chỉ là tin đồn chưa có cơ sở nhưng nó cũng đã khiến người dân nơi đây hoang mang đến tột độ. Đến mức người dân trên địa bàn huyện Hậu Lộc và một số huyện khác đêm không dám ra đường. Nếu có việc cần quá phải đi cũng không ai dám đi mình mà phải rủ nhau đi thành từng nhóm người để tránh bị “bắt cóc”.


“Từ ngày xuất hiện tin đồn đêm người dân đâu dám ra đường. Bất đắc dĩ lắm mới đi nhưng cũng phải rủ 4,5 người đi cùng chứ chẳng ai dám đi. Nhất là phụ nữ và trẻ em càng sợ bị bắt cóc bất cứ lúc nào. Chẳng biết thực hư thế nào nhưng tin đồn này khiến ai cũng khiếp đảm”, chị Nga một người dân tại huyện Hậu Lộc cho biết.

Nhiều người dân tại huyện Hậu Lộc tỏ ra hoang mang trước tin đồn thất thiệt này

Cả một vùng quê yên bình bao lâu nay giờ Hậu Lộc trở thành điểm nóng sau khi thông tin này được lan đi. Nhiều người dân ở huyện khác nghe tin cũng không dám sang cả vùng Hậu Lộc để đi chơi vào buổi đêm. Thậm chí nhiều người còn không dám đi vào vùng xã Xuân Lộc (Hậu Lộc) nơi Công ty TNHH Ivory đóng và cũng là nơi xuất phát tin đồn trên.


“Thật sự chưa rõ thực hư chuyện này thật giả ra sao nhưng từ khi xảy ra cái tin đồn này người nào cũng nơm nớp lo lắng. Tôi có đứa con gái lấy chồng ở huyện bên trước hay cho đứa cháu tự đạp xe về bên này chơi. Nhưng từ khi có việc này tôi cứ dặn nó đừng cho con nó qua đây mình. Cứ phòng xa cho chắc chứ nghe vậy cũng sợ lắm”, ông Quân một người dân tại huyện Hậu Lộc bày tỏ.


Chỉ là tin đồn thất thiệt 


Sau khi nghe thông tin về tin đồn trên chúng tôi đã trao đổi vấn đề này với ông Đinh Sĩ Hoa - Chủ tịch UBND xã Xuân Lộc (Hậu Lộc). Theo ông Hoa thì địa phương cũng đã nắm được thông tin về tin đồn này. Tuy nhiên trên thực thế tại đại phương không hề có chuyện phát hiện một xác người nào bị giết moi nội tạng như người dân đồn thổi nhau.

Khu vực mà tin đồn thất thiệt trên cho rằng là nơi phát hiện các xác nạn nhân bị giết và lấy hết nội tạng nhưng trên thực tế không có xác chét nào được phát hiện tại đây

“Sau khi nắm rõ tin đồn này thì chúng tôi cũng đã báo cáo lên cấp trên. Thực chất đó chỉ là tin đồn thất thiệt nên mong rằng người dân sẽ bình tâm trở lại”, ông Hoa cho biết.


Về phía lãnh đạo Công ty TNHH Ivory nơi xuất phát tin đồn trên cũng khẳng định trong công ty không có công nhân nào mất tích. Cũng không có trường hợp công nhân nào làm trong nhà máy được người nhà báo lên là mất tích. Ngay sau khi có tin đồn trên phía công an cũng đã đến làm việc với công ty để nhanh chóng ổn định lại tư tưởng cho mọi người trước tin đồn thất thiệt trên. 


Cùng chung quan điểm đó, nhiều công nhân làm việc tại Công ty TNHH Ivory cũng khẳng định không có chuyện công nhân nữ trong công ty bị bắt cóc rồi giết lấy nội tạng như tin đồn nêu. Các công nhân tại đây vẫn đi làm và sinh hoạt bình thường. Chỉ số ít nghe tin đồn cũng hơi hoang mang tý nhưng vẫn không ảnh hưởng lắm đến công việc hàng ngày.


Mặc dù chỉ là tin đồn nhưng với mức độ lan nhanh như hiện nay tin đồn trên vẫn gây hoang mang cho nhiều người. Nhiều người dân chưa nắm rõ tình hình nên đã hết sức hoảng sợ trước những lời đồn đoán về tin đồn thất thiệt trên.

Mong rằng các cấp chính quyền sớm có giải pháp tuyên truyền làm rõ nguồn gốc tin đồn trên để có biện pháp xử lý và bình ổn lại cuộc sống hàng ngày cho người dân.

Chí Hoà