Các đối tượng bị tố hiếp dâm tập thể nữ sinh lớp 9 khai gì tại CQĐT?

21/11/2013 07:55 CÁT DỰ
(GDVN) - Chiều ngày 20/11 trong cuộc trao đổi với PV Báo Giáo dục Việt Nam, Thiếu tá Bùi Văn Thanh, đội trưởng đội điều tra Công an huyện Hậu Lộc cho biết, cho đến thời điểm này, tại cơ quan Công an, các đối tượng đã khai nhận hành vi cưỡng hiếp T.T.H. Hiện vụ việc đang tiếp tục điều tra, làm rõ.

Câu chuyện đầy nước mắt và tủi nhục

Đã hơn 6 tháng trôi qua kể từ khi T.T.H (trú tại xã Minh Lộc, Hậu Lộc, Thanh Hóa) bị nhóm thanh niên hãm hiếp tập thể, cô bé vẫn tỏ ra rụt rè và xấu hổ trước sự có mặt của một vài người khách lạ. Có lẽ câu chuyện mới vừa xảy ra với H là một cú sốc tinh thần quá lớn đối với một học sinh vừa học xong lớp 9.

Khoảnh  khắc em bị nhóm thanh niên đưa vào nhà nghỉ rồi bị hãm hiếp vẫn cứ đeo đuổi H từ ngày này qua ngày khác. Câu chuyện H kể cho chúng tôi nghe nhuốm đầy nước mắt và tủi nhục.


T.T.H tố bị một nhóm thanh niên hãm hiếp trong nhà nghỉ bằng câu chuyện đầy nước mắt và sự tủi nhục

H kể lại: “Hôm đó khoảng 7h tối (ngày 25/4) khi đang đi chơi thì gặp nhóm thanh niên, trong đó có 3 người bạn em. Thấy em đi một mình, các anh ấy mới rủ em đi cùng. Lúc đầu em ngại vì họ toàn con trai. Nhưng vì nể bạn em có mặt trong nhóm hôm đó nên em đồng ý đi cùng”.

Tuy nhiên, với ý định đen tối đã có sẵn trong đầu, nhóm thanh niên liền dựng lên một “kịch bản” chi tiết nhằm chiếm đoạt “con mồi”: “ Đi được một đoạn thì nhóm thanh niên nói với em là vào quán karaoke để hát hò một tí rồi về. Vì lúc đó chỉ có mình em là con gái đi cùng nên cũng hơi sợ và cũng chỉ biết làm theo họ. Trong phòng hát, nhóm thanh niên này vừa hát hò vừa uống bia". H nhớ lại.

“Em không biết uống rượu bia, nhưng các anh ấy cứ ép em uống. Bị ép uống đến lon bia thứ 2 thì đầu óc em có biểu hiện không ổn và loáng choáng trong người. Khi đã mệt, em mới bảo các anh ấy đưa em về kẻo bố mẹ mắng thì họ không cho về. Khi đó anh H. (một thanh niên trong nhóm - PV) nói phải đi chơi tiếp mới đưa về. Vì tin tưởng các anh ấy nên em không nói gì và đi theo họ”, H kể.

Sau một hồi “thác loạn” trong quán karaoke, phát hiện ra H không còn tỉnh táo, các đối tượng đã đưa H vào một nhà nghỉ trên đường về: “Khi họ đưa em vào nhà nghỉ, em hoàn toàn không biết gì, nửa tỉnh nửa mơ. Lúc này nhóm thanh niên mới khống chế và lột quần áo của em ra…Hốt hoảng phát hiện ra nhóm thanh niên có ý đồ xấu, em cố gượng sức dậy để chống cự, nhưng bị các anh ấy ghì chặt người. Lúc đó em chỉ biết la hét thật to để mong được cứu nhưng…”, H nức nở.

Sau khi khống chế được H, các đối tượng trên thi nhau “hành sự” trên thể xác của của em.

Để khống chế H, trong quá trình hãm hiếp, các đối tượng còn quay video clip và chụp ảnh để lấy bằng chứng đe dọa H: “ Sau khi làm xong mọi chuyện, các anh ấy đe dọa nếu nói chuyện này cho ai biết sẽ tung video lên mạng cho mọi người biết.

Sau khi kết thúc cuộc vui nhóm thanh niên này đưa H. về nhà của một trong 6 người ngủ tiếp qua đêm, đến sáng hôm sau thì đưa H. về nhà.

Từ hôm đó em về nhà H đã  cố quên đi mọi chuyện đã xảy ra với mình. Nhưng mấy ngày sau, khi H đang đi chơi cùng nhóm bạn thì bắt gặp tên Hưng (biệt danh Hưng “chó”).Tại một quan nước chè, H tiếp tục nhận được lời đe dọa từ đối tượng này: “ anh ấy gọi em lại quán nước chè gần nhà và nói, mày mà nói cho ai biết việc mày bị hiếp dâm thì tao sẽ đưa video lên mạng cho mày chết luôn”, H. cho biết.

 Đau đớn và tủi nhục và sợ mọi người biết chuyện, H không dám nói chuyện này với ai, đành giữ kín nỗi tủi nhục một mình và sống trong những ngày đầy nước mắt và sầu muộn.

Khoe “chiến tích” phát hiện thủ phạm

Sự việc bị vỡ lở vào đầu tháng 11, khi Nguyễn Văn Hưng (một trong số các đối tượng hiếp dâm H ra Hà Nội đi làm thuê. Trong một lần tình cờ, Hưng đã gặp anh trai H trên là X. Khi cùng nhau nhậu nhẹt, Hưng đã  đã kể hết mọi chuyện về hành vi hiếp dâm của mình và đồng bọn cho anh X nghe. 

Nắm được thông tin, nhưng anh X vẫn chưa dám chắc em gái mình bị hãm hiếp. Tuy nhiên khi được xem ảnh trong điện thoại và sâu chuỗi sự việc, anh X phát hiện ra đối tượng bị hãm hiếp chính là em gái mình: “Khi đó, tôi cố giữ bình tĩnh và không để lộ thông tin và thân phận mình là anh trai H. nhằm tìm hiểu kỹ câu chuyện. Nếu nói ra thì tôi cũng khó đảm bảo an toàn tính mạng của mình và gia đình. Bởi trong số đó có một vài đối tượng có “máu mặt” trong xã.


anh X (anh trai H) và ông L (bố H) thuật lại sự việc

Qua  tìm hiểu sự việc, anh X phát hiện trong số các đối tượng này có 2 đối tượng  là Nguyễn Văn Hưng (SN 1992), Nguyễn Văn Tiến (SN 1993), cùng trú tại xã Minh Lộc..

Sau nắm được sự việc, anh X đã thông báo cho gia đình và cơ quan công an, tiến hành theo dõi, điều tra và bắt giữ các đối tượng có liên quan.

Ông L (bố H) bức xúc cho biết: “ sự việc đã xảy ra, nhưng cháu nó về không thấy nó nói gì với gia đình. Mãi khi anh trai cháu nắm được thông tin và báo về gia đình thì tôi mới biết. sau khi biết sự việc, gia đình các đối tượng đã đến xin lỗi và xin gia đình tôi rút đơn kiện và nói dù có đền bao nhiêu họ cũng đền,  nhưng tôi kiên quyết không chấp nhận".

“Tôi sẽ quyết đi đến cùng vụ việc này để lấy lại danh dự cho con gái vàc gia đình. Phạm tội thì phải đền tội”, Ông L còn cho biết thêm.

Các đối tượng khai gì ở cơ quan điều tra?

Đến thời điểm hiện tại, CA huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa cho biết đã bắt giữ 3 đối tượng gồm: Nguyễn Văn Hưng (SN 1992), Nguyễn Văn Tiến (SN 1993), cùng trú tại xã Minh Lộc và Hoàng Văn Hạ (SN 1990, trú tại xã Ngư Lộc, huyện Hậu Lộc). Đây là những đối tượng có liên quan trực tiếp đến vụ hiếp dâm tập thể đối với học sinh T.T.H diễn ra trên địa bàn huyện Hậu Lộc cách đó không lâu.

Chiều ngày 20/11 trong cuộc trao đổi với PV Báo Giáo dục Việt Nam, Thiếu tá Bùi Văn Thanh, đội trưởng đội điều tra Công an huyện Hậu Lộc cho biết, Hiện tại, tại cơ quan Công an, cả 3 đối tượng đã khai nhận hành vi cưỡng hiếp T.T.H vào đêm 25/4. Hiện tại, cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Ban đầu tại cơ quan điều tra, các đối tượng quanh co chối tội, không thừa nhận có việc hiếp dâm tập thể học sinh T.T.H như đơn tố cáo: “Tại  cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận rằng, vào ngày 25/4 cả nhóm thanh niên có rủ học sinh T.T.H đi chơi, sau đó vào quán karaoke gần đó để hát hò. Trong quá trình vui vẻ, do uống rượu say và thấy mệt nên cả nhóm thanh niên thuê một nhà nghỉ gồm 2 phòng tại xã Minh Lộc để ngủ, trong số này có học sinh T.T.H”, Thiếu tá Thanh thông tin.  

“Việc đưa T.T.H vào nhà nghỉ và thuê 2 phòng chỉ để ngủ chứ hoàn toàn không có việc khống chế và cưỡng hiếp tập thể đối với học sinh này”, Thiếu tá Thanh dẫn lời.

Tuy nhiên, trong quá trình điều tra, bằng nghiệp vụ của mình cơ quan chức năng đã vạch rõ chứng cứ, vi phạm, kết hợp với việc vận động viên, cho đến thời điểm hiện tại các đối tượng đã thành khẩn khẩn khai báo và thừa nhận hành vi cưỡng hiếp tập thể đối với T.T.H. 

Thiếu tá Thanh cho biết thêm, trong số các đối tượng đã bị bắt giữ tại cơ quan điều tra thì đối tượng Nguyễn Văn Hưng (SN 1992) trước đó đã có thời gian cải tạo tại trường giáo dưỡng vì tội trôm cắp vặt.

Trao đổi thêm về hướng tiếp tục điều tra mở rộng vụ án Thiếu tá Thanh cho biết: “Trên cơ sở đơn tố cáo của người bị hại, chúng tôi đang tiến hành điều tra và thu thập thêm thông tin để làm sáng tỏ vụ việc. Hướng triển khai điều tra là nhằm bảo vệ quyền lợi người bị hại trước pháp luật. 

“Tuy nhiên, trong quá trình điều tra, ngoài đơn tố cáo của người bị hại, lời khai của các đối tượng cơ quan chức năng sẽ tiến hành xem xét những bằng chứng cụ thể có liên quan đến vụ việc để kết luận đúng người đúng tội”.

“Hiện tại, vụ án đang trong quá trình điều tra mở rộng, việc cung cấp thông tin sâu thêm về vụ việc vào thời điểm hiện tại hoàn toàn không có lợi cho việc điều tra. Sau khi kết thúc điều tra, chúng tôi sẽ thông tin đến báo chí, mong các anh thông cảm!”, Thiếu tá Thanh chia sẻ.

CÁT DỰ