Các quan chức Triều Tiên thăm nơi sinh của Chủ tịch Kim

13/02/2012 11:58 Nguyễn Hường (theo Yonhap, AFP)
(GDVN) - Các quan chức quân sự hàng đầu của Triêu Tiên đã tới thăm ngọn núi nơi sinh thành của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-il.
Yonhap ngày 13/2 đưa tin cho biết, các quan chức quân sự hàng đầu của Triêu Tiên đã tới thăm ngọn núi nơi Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-il chào đời và thề sẽ trung thành với nhà lãnh đạo mới Kim Jong-un.
Núi Paekdu
Người kế nhiệm Kin Jong-un đã được công nhận là "nhà lãnh đạo tối cao" của quân đội và nhân dân Triều Tiên kể từ sau khi cha ông, cựu Chủ tịch Kim Jong-il qua đời hôm 17/12/2011.

Paekdu nằm gần biên giới Trung Quốc được cho là ngọn núi thiêng, nơi sinh thành của Chủ tịch Kim Jong-il, mặc dù một số nhà sử học cho rằng ông sinh ra tại Nga.

Trong chuyến thăm núi Paekdu hôm 12/2 gồm có Ri Yong-ho, Tổng tham mưu quân đội CHDCND Triều Tiên;  Kim Ki Nam và Choe Thae Bok - hai quan chức hàng đầu của Đảng Lao động Triều Tiên; Kim Jong Gak - phó giám đốc thứ nhất tổng cục chính trị quân đội.

Chuyến thăm núi của các quan chức quân sự hàng đầu Triều Tiên diễn ra vài ngay trước dịp kỷ niệm 70 năm ngày sinh của Chủ tịch Kim Jong-il (16/2). 
Nguyễn Hường (theo Yonhap, AFP)