Các tay súng tấn công thủ đô Afghanistan bị tiêu diệt

16/04/2012 14:37 Theo TTXVN/Vietnamplus
Người phát ngôn Bộ Nội vụ Afghanistan Sediq Sediqqi ngày 16/4 cho biết tất cả số phiến quân tiến hành các vụ tấn công phối hợp vào thủ đô Kabul đã bị tiêu diệ
Theo AF và Reuters, người phát ngôn Bộ Nội vụ Afghanistan Sediq Sediqqi ngày 16/4 cho biết tất cả số phiến quân tiến hành các vụ tấn công phối hợp vào thủ đô Kabul đã bị tiêu diệt và cuộc giao tranh đã kết thúc.

Lực lượng an ninh Afghanistan tại hiện trường vụ tấn công ở Kabul. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo ông Sediqqi, "giao tranh ở tất cả các địa điểm tại thủ đô Kabul đã chấm dứt. Hai thành trì cuối củng (ở khu vực ngoại giao và gần Quốc hội) của những kẻ tấn công đã bị quét sạch." Ông Sediqqi khẳng định các cuộc giao tranh với phiến quân Taliban ở Kabul đã chấm dứt sau một đêm xảy ra đụng độ ác liệt khắp thủ đô.

Tuy nhiên, truyền thông Afghanistan đưa tin giao tranh vẫn diễn ra dữ dội xung quanh Quốc hội nước này.

Người phát ngôn lực lượng cảnh sát Kabul Hashmatullah Stanikzai cho biết cuộc giao tranh vẫn tiếp diễn tại Quốc hội khi "một phiến quân còn lại vẫn xả súng vào lực lượng an ninh. Tên này đã chọn một góc an toàn và khuất tầm nhìn của cảnh sát."

Thủ đô Kabul của Afghanistan đã rung chuyển bởi các vụ nổ và tiếng súng, vào hồi 1 giờ 35 chiều (giờ địa phương) ngày 15/4, trong khi các tay súng đã chiếm một khách sạn và tìm cách tiến vào khu vực quốc hội nước này. Phiến quân Taliban đã nhận gây ra các vụ tấn công nêu trên.

Theo lời các nhân chứng, một số kẻ đánh bom liều chết đã chiếm khách sạn "Ngôi sao Kabul" mới được xây dựng. Khách sạn này, đang bị cháy, nằm ở khu vực trung tâm nơi có một căn cứ quân sự lớn của Mỹ, văn phòng của Liên hợp quốc, Đại sứ quán Iran và dinh tổng thống...

Một số đối tượng tìm cách vào trụ sở quốc hội Afghanistan song đã bị lực lượng an ninh nước này ngăn chặn và đẩy lui.


Theo TTXVN/Vietnamplus