"Cái bang" Trung Quốc ép con gái 6 tuổi trần truồng ăn xin lề đường

05/07/2013 13:00 Hồng Thủy (Nguồn: SCMP)
(GDVN) - Người cha 46 tuổi Chu Sùng Cao được cho là lười biếng và nhẫn tâm đẩy đứa con gái mới 6 tuổi ra đường xin ăn, để gây sự chú ý của khách qua đường, y ép đứa bé phải cởi trần truồng, lăn lóc và hút thuốc lá.

Hình ảnh gây sốc dư luận Trung Quốc mấy ngày qua, cha ép con gái 6 tuổi phải trần truồng xin ăn ngoài phố

Tờ Bưu điện Hoa Nam (SCMP) xuất bản tại Hồng Kông ngày 5/7 đưa tin, hình ảnh một bé gái 6 tuổi bị người cha lười biếng ép cởi trần truồng xin ăn trên đường phố Nam Kinh thủ phủ tỉnh Giang Tô đã gây phẫn nộ trên các trang mạng Trung Quốc hai ngày qua.

Hôm qua 4/7 cảnh sát cho biết họ đã tìm thấy 2 cha con "cái bang" này và buộc họ quay trở lại quê quán cũ, một ngôi làng cách Nam Kinh khoảng 200 km về phía Bắc.

Truyền thông Trung Quốc cho rằng 2 cha con họ phải lăn lóc xin ăn qua ngày vì cuộc sống quá nghèo.

Người cha 46 tuổi Chu Sùng Cao được cho là lười biếng và nhẫn tâm đẩy đứa con gái mới 6 tuổi ra đường xin ăn, để gây sự chú ý của khách qua đường, y ép đứa bé phải cởi trần truồng, lăn lóc và hút thuốc lá.

Đứa trẻ 6 tuổi bị ép hút thuốc lá để gây sự chú ý của người đi đường

Ngày 2/7, một số người dân phẫn nộ đã chụp hình đứa bé đang hút thuốc và trần truồng xin ăn tải lên trên mạng internet. Hình ảnh gây sốc này lập tức lan truyền rất nhanh trên các trang mạng xã hội ở Trung Quốc.

Tuy nhiên một cảnh sát địa phương cho hay Chu Sùng Cao là người thiểu năng trí tuệ, cảnh sát đưa cha con anh ta vào trung tâm xã hội nhưng anh ta không chịu.

SCMP cho biết, sau khi trở về làng cũ một cán bộ thôn nói với tờ Souhtern Metropolis Daily rằng chính quyền không thể giải quyết chế độ trợ cấp người nghèo cho đứa trẻ vì nó không được đăng ký hộ khẩu ở địa phương.Đón đọc gợi ý bài giải, điểm thi và nhận xét đề thi trên báo điện tử Giáo Dục Việt Nam

Nhằm đáp ứng nhu cầu thông tin của bạn đọc, trên các số báo ra ngày 5 và 6.7/6/2013, Báo điện tử báo điện tử Giáo Dục Việt Nam (Giaoduc.net.vn) sẽ cung cấp gợi ý bài giải, đáp án các môn thi ĐH đợt 1 năm 2013 của Bộ GD-ĐT. Ngoài ra, trên website của bá Giáo Dục Việt Nam còn có những thông tin đầy đủ, phân tích sâu về đề thi, tình hình mùa thi năm nay, dự kiến điểm sàn cũng như nhiều tin tức hữu ích liên quan đến kỳ thi.

Báo điện tử Giáo Dục Việt Nam sẽ cập nhật liên tục gợi ý giải đề thi, nhanh chóng có đáp án các môn thi của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo. Chúc thí sinh đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi tuyển sinh ĐH.


>>>Môn Vật lý khối A, A1 và V tại đây (bản PDF) - mới

>>>Môn Vật lý khối A, A1 và V tại đây (bản word)

>>>Đề thi vào Đại học môn Vật lý khối A, A1 và V tại đây 

>>>Môn Toán khối A, A1 và V tại đây (bản PDF)

>>>Môn Toán khối A, A1 và V tại đây (bản Word)

>>>Đề thi vào Đại học môn Toán khối A, A1 và V tại đây


Hồng Thủy (Nguồn: SCMP)