Cận cảnh khu đền thờ Trung túc Vương Lê Lai bị cháy rụi sau 1 đêm

02/12/2013 18:33 CÁT DỰ
(GDVN) - Sau vụ cháy dữ dội đêm ngày 30/11 rạng sáng 1/12, trung tâm tòa Tam Quan của đền thờ Trung túc Vương Lê Lai đã gần như biến thành "đống tro tàn" chỉ sau một đêm.

Trước đó, như  Báo Giáo dục Việt Nam đã thông tin, đêm 30/11 rạng  sáng ngày  1/12, tại đền thờ Trung túc Vương Lê Lai (nằm tại làng Tép, xã Kiên Thọ, huyện Ngọc Lặc, Thanh Hóa) xảy ra vụ cháy lớn khiến trung tâm tòa Tam Quan của đền bị thiêu rụi.

Nhiều người dân chứng kiến sự việc cho biết, ngọn lửa bắt đầu bùng phát vào khoảng nửa đêm và lan truyền với tốc độ nhanh. Vụ hỏa hoạn đã khiến trung tâm tòa Tam Quan của đền bị cháy trơ khung gỗ. Nhiều thiết bị, cấu kiện, hạng mục, đồ đạc của tòa Tam Quan cũng bị hư hỏng. 

Trưa ngày 2/12, PV báo Giáo dục Việt Nam đã có mặt tại hiện trường để ghi nhận hiện trường sau vụ cháy.

Được biết, đền thờ Trung túc vương Lê Lai tọa lạc cách Khu di tích quốc gia đặc biệt Lam Kinh 5km về phía Tây. Lịch sử ghi lại, Lê Lai là một tướng giỏi của nghĩa quân Lam Sơn. Trong một lần Lê Lợi bị quân thù vây hãm, Lê Lai đã đóng giả Lê Lợi “liều mình cứu chúa” và hy sinh anh dũng.

Để ghi nhớ công ơn của ông, Lê Lợi đã cho lập đền thờ ông ở làng Tép (quê hương Lê Lai) và lệnh cho quân thần sau này làm giỗ Lê Lai trước ngày giỗ của mình một ngày, tức là ngày 21 tháng 8 âm lịch.


Dưới đây là một số hình ảnh mới nhất sau vụ cháy lớn thiêu rụi trung tâm tòa Tam Quan của đền thờ Trung túc Vương Lê Lai.

Vụ cháy lớn khiến trung tâm tòa Tam Quan của đền chỉ còn trơ lại phần khung
Nhiều cột gỗ lớn trong đền đã bị thiêu rụi thành than
nhiều thớ gỗ bị đốt cháy chất đống trong khuôn viên đền
Nhiều đồ thờ cúng cũng bị thiêu rụi và bị hư hỏng nặng
Nhiều thớ gỗ đã bị cháy xém một nửa
Phần gác trên của đền cũng bị đốt cháy
Phần mái ngói cũng bị vỡ vụn thành nhiều mảnh và không thể sử dụng
Ngay sau khi vụ cháy xảy ra, sáng 2/11 chính quyền địa phương đã huy động lực lượng tại chỗ để dọn dẹp bên trong khuôn viên đền

CÁT DỰ