Cận cảnh tiêm kích Cuồng phong của Anh ở Abu Dhabi

01/12/2011 17:05 Đình Phương (tổng hợp)
(GDVN) - Những hình ảnh chụp cận cảnh một chiếc tiêm kích Eurofighter Typhoon (Cuồng phong) khi đang bay trên bầu trời tiểu vương quốc Abu Dhabi, UAE.
Eurofighter Typhoon (Chiến binh Châu Âu - Cuồng phong) là một máy bay chiến đấu tấn công cánh tam giác, cánh mũi đa nhiệm vụ, được thiết kế và chế tạo bởi liên doanh Eurofighter GmbH thành lập năm 1986 giữa các nhà sản xuất hàng không Châu Âu.
Tuy nhiên những cuộc nghiên cứu của dự án này đã bắt đầu ngay từ năm 1979 và phát triển thành loại Eurofighter Typhoon như ngày nay.
Việc chế tạo hàng loạt Eurofighter Typhoon đang được tiến hành và chiếc máy bay này đã chính thức đi vào hoạt động trong Không quân Ý và Không quân Tây Ban Nha.
Chúng cũng đãbắt đầu phục vụ tại Đức và Anh Quốc trong năm 2006. Áo đã mua 18 chiếc Typhoon, trong khi Ả Rập Saudi đã ký kết một hợp đồng ngày 18 tháng 8 năm 2006 mua 72 chiếc do BAE Systems sản xuất.
Eurofighter Typhoon là chiếc máy bay chiến đấu hiện đại duy nhất được sản xuất trên bốn dây chuyền khác nhau. Mỗi công ty đối tác lắp ráp máy bay của riêng mình, nhưng chế tạo chung phụ tùng cho tất cả 620 chiếc máy bay.
Đình Phương (tổng hợp)